Góc gia đình

Những mẹo để khử sạch mùi hôi tủ lạnh

Việc thường xuyên vệ sinh, lau dọn tủ lạnh để khử mùi là việc vô cùng cần thiết. Hãy thử những cách đơn giản dưới đây:

1. Vỏ cam, quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa nhiều tinh dầu thơm tự nhiên, vì thế bạn có thể lấy vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt chúng vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Đợi khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

2. Sử dụng khăn bông

Những mẹo để khử sạch mùi hôi tủ lạnh

Bạn lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp lại gọn gàng và đặt nó lên ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính hút ẩm tốt nên có thể hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

3. Bã cà phê

Sau khi pha café hãy giữ lại phần bã để khử mùi hôi cho tủ lạnh, bạn sẽ bất ngờ vì công dụng của nguyên liệu này đấy. Cho bã cà phê vào một túi vải nhỏ hoặc cốc nhỏ, để trong góc tủ lạnh, cứ 3-4 tuần lại thay bã mới.

Những mẹo để khử sạch mùi hôi tủ lạnh

4. Bánh mỳ

Tương tự như giấy ăn, bánh mì có đặc tính khô nên có khả năng hút ẩm rất tốt, lại có mùi thơm mà ai cũng thích. Đặt một chiếc bánh mỳ vào tủ lạnh, bạn có thể sử dụng chúng cả tháng để khử mùi cho tủ lạnh.

5. Giấm ăn

Đổ giấm vào một lọ thủy tinh nhỏ, mở nắp rồi đặt trong tủ lạnh. Đừng lo mùi chua đặc trưng của giấm ảnh hưởng đến tủ lạnh nhà bạn, ngược lại, giấm sẽ khử sạch mùi hôi trong tủ nhanh chóng.

6. Sử dụng than củi

Những mẹo để khử sạch mùi hôi tủ lạnh

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm, có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button