Góc sức khỏe

3 cách vệ sinh giúp tủ lạnh giúp “đánh bay” vi khuẩn, phòng dịch corona

Tủ lạnh là nơi bảo quản, dự trữ thực phẩm, cả sống và chín, nếu không vệ sinh đều đặn và đúng cách thì nơi đây chính là môi trường thích hợp cho vi khuẩn xấu, virus lây lan, gây bệnh cho con người, đặc biệt trong những ngày dịch bệnh corona đang có những diễn biến phức tạp. Hãy xem những cách vệ sinh tủ lạnh giúp sau đây nhé:

1. Sử dụng chanh3 cách vệ sinh giúp tủ lạnh giúp "đánh bay" vi khuẩn, phòng dịch corona

Cách đơn giản nhất  là cắt đôi quả chanh rồi chà trực tiếp lên các vết bẩn bên trong tủ lạnh, cuối cùng dùng khăn ẩm lau lại cho sạch. Còn với những vết cứng đầu, bạn hãy vắt lấy nước cốt chanh và 1 chút muối đem hòa tan trong nước ấm. Sau đó dùng khăn mềm thấm dung dịch trên và lau lên các bề mặt trong tủ lạnh. Cuối cùng, lau lại tủ 1 lần nữa bằng khăn ẩm.

2. Dùng baking soda

3 cách vệ sinh giúp tủ lạnh giúp "đánh bay" vi khuẩn, phòng dịch corona

Hòa tan baking soda với 1 bát nước ấm. Dùng miếng bọt biển (hoặc 1 tấm vải mềm) nhúng vào dung dịch trên rồi lau trực tiếp lên các bề mặt trong tủ. Hãy lau đi lau lại nhiều lần để đảm bảo những vết bẩn cứng đầu bị tẩy hết. Cuối cùng lau lại bằng khăn sạch.

3. Sử dụng giấm ăn

Đun sôi 1 lượng dấm ăn cũng với muối biển sau đó để cho nguội bớt (đến khi dung dịch còn ấm). Dùng khăn mềm thấm dung dịch rồi lau lên các bề mặt bên trong của tủ lạnh để loại bỏ các vết bẩn bám trên các ngăn, hộp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button