Dạy con ngoan

Những hoạt động tại nhà giúp bé hết buồn chán khi nghỉ tránh dịch Covid -19

Những trò chơi dưới đây sẽ giúp các bé vừa được vận động thể lực và trí não lại không gây ồn ào khi thực hiện tại nhà.

1. Dạy trẻ vẽ, tô màu

Trong khi trẻ đang được nghỉ học dài ngày do dịch Covid-19, các phụ huynh có thể cùng trẻ tham gia các trò chơi phù hợp và không gây nhàm chán như tô màu, vẽ tranh, chơi cờ…

Những hoạt động tại nhà giúp bé hết buồn chán khi nghỉ tránh dịch Covid -19

Cha mẹ hãy cho các trẻ những tờ giấy vẽ có các nhân vật hoạt hình, con vật trẻ yêu thích,… các bé sẽ ngồi hàng giờ để tô vẽ những bức hình sinh động. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể cùng con làm những đồ chơi handmade tận dụng từ những vật dụng trong gia đình hay những tấm thiệp xinh xắn để trang trí cho nhà cửa.

2. Nặn bột tạo hình

Với công thức gồm 2 phần bột, thêm 1 phần muối, trộn với 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, đổ từ từ nước đun sôi vào, khuấy đều, trộn lên cho tới khi được hỗn hợp với độ mềm vừa phải. Với công thức bột nặn này vô cùng đơn giản với những nguyên liệu có sẵn tại nhà. Ngoài ra, nếu có màu nước thì bố mẹ có thể nhỏ vào tạo màu.

3. Đọc sách cho con nghe

Những hoạt động tại nhà giúp bé hết buồn chán khi nghỉ tránh dịch Covid -19

Trong những ngày trẻ nghỉ học, hãy cho trẻ đọc sách hoặc có thể đọc cho các bé nghe. Việc đọc sách vừa giúp trẻ em giải trí, tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích vừa giúp gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái nếu phụ huynh dành thời gian đọc sách cùng con…

4. Cùng nhau làm việc nhà

Khi bé được nghỉ học dài ngày mẹ có thể dạy bé làm việc nhà, và cùng con của mình là việc nhà thật vui vẻ. Mẹ hãy vừa hướng dẫn bé vừa khén ngợi bé giúp bé có cảm hứng làm việc, đam mệ với công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button