Nuôi con khỏe

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không

Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ và các điều kiện khác để quyết định rằng có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không. Vì nếu mẹ cho trẻ sơ sinh uống nước không đúng cách sẽ gây hại cho trẻ.

1. Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, nguồn dinh dưỡng chính của các trẻ là từ sữa mẹ. Sữa mẹ có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất mà bé cần như: đạm, tinh bột, vitamin, và các khoáng chất,… Đặc biệt, 88% lượng sữa mẹ là nước, nên sữa mẹ có thể cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho trẻ mà không cần uống thêm nước. Bạn chỉ nên cho bé uống thêm nước trừ khi gặp các trường hợp đặc biệt và kèm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không

Nếu như mẹ cho bé uống nước ở giai đoạn dưới 6 tháng tuổi, có thể xảy ra những hậu quả xấu như: việc hấp thu sữa mẹ bị ảnh hưởng xấu do lượng nước làm đầy dạ dày bé, từ đó giảm sự sản xuất sữa ở người mẹ, tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc,… bởi lúc này thận của bé chưa hoàn thiện.

Đối với trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi

Với trẻ trên 6 tháng tuổi, bạn có thể cho trẻ sơ sinh uống nước với lượng thích hợp, nhưng cũng cần đảm bảo những bước chuẩn bị chu đáo, tuyệt đối không nên chủ quan. Bạn cần tìm hiểu kỹ về thời điểm, cách thức và lượng nước thích hợp nạp vào cơ thể bé tùy từng độ tuổi.

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không

Nước rất cần thiết cho cơ thể con người, có thể quyết định đến sự sống chết và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu thiếu nước. Đối với trẻ sơ sinh, nước vẫn rất quan trọng nhưng đã được cung cấp thông qua sữa mẹ. Bất kỳ nguồn nước nào từ bên ngoài vào cơ thể trẻ dưới 6 tháng tuổi cũng có thể gây nguy cơ nhiễm trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button