Góc ăn uốngNuôi con khỏe

Những thực phẩm mà trẻ 6 tháng tuổi có thể ăn được

6 tháng tuổi là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, cha mẹ cần phải đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng.

1. Sữa:

Khi trẻ em được 6 tháng tuổi, mẹ vẫn cần cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức vì đây là nguồn dinh dưỡng chính cho bé đến khi 1 tuổi. Mẹ nên cho bé bú 2-3 giờ một lần hoặc theo nhu cầu của bé.

2. Ngũ cốc:

Khi bé đủ 6 tháng tuổi, mẹ nên cho bé ăn dặm những loại ngũ cốc như gạo, lúa mạch, yến mạch có nhiều vitamin nhóm B, vitamin E, magiê, sắt, mangan và chất xơ. Đây là những chất dinh dưỡng rất cần thiết để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé, để bé phát triển toàn diện.

Khi nấu bột ngũ cốc cho bé, mẹ có thể cho thêm sữa, đảm bảo độ loãng, đặc phù hợp với khả năng nhai nuốt của bé.

3. Trái cây:

Đây là nguồn thực phẩm sẽ cung cấp cho bé các loại vitamin, khoáng chất cần thiết. Bên cạnh đó, với vị ngọt tự nhiên, trái cây còn có tác dụng kích thích vị giác của trẻ. Lựa chọn lý tưởng dành cho bé là các loại trái cây nghiền nhuyễn như táo, lê, chuối, bơ.

Những thực phẩm mà trẻ 6 tháng tuổi có thể ăn được

4. Rau củ:

Rau củ là nguồn chất xơ và vitamin tuyệt vời cho bé, giúp bé phát triển và bảo vệ hệ tiêu hóa, gia tăng sức đề kháng. Với trẻ 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho ăn các loại rau củ như: khoai tây, cà rốt, rau ngót, rau cải, bí ngô, củ cải…

5. Các loại thịt:

Khi được 6 tháng tuổi, cơ thể bé đòi hỏi một hàm lượng sắt và kẽm vô cùng cao. Thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá thịt trắng là nguồn bổ sung chất sắt và kẽm hoàn hảo dành cho bé trong quá trình ăn dặm.

Những thực phẩm mà trẻ 6 tháng tuổi có thể ăn được

6. Sữa chua:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua là một thực phẩm an toàn và rất tốt cho bé với các chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, B, canxi, khoáng chất và các lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ. Với bé 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ăn khoảng 50g sữa chua 1 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button