Góc gia đình

Những cách giúp nhà vệ sinh và phòng tắm của bạn luôn thơm mát

Để giúp phòng tắm hoặc nhà vệ sinh luôn thơm tho, không sợ mùi hôi khó chịu thì  bạn có thể tham khảo những cách dưới đây

1. Khử mùi bằng cây sả

Bạn hãy mua một bó sả, đem rửa sạch, rồi để cho ráo nước. Sau đó dùng cán dao đập hơi dập bó sả và dùng dây buộc lại. Đặt bó sả đó vào bất cứ góc nào của nhà vệ sinh. Mùi hương tự nhiên của sả sẽ giúp phòng vệ sinh, phòng tắm luôn thơm mát và đuổi muỗi hiệu quả.

2. Nến thơm từ quả dứa

Hãy chuẩn bị một quả dứa, không cần gọt vỏ mà chỉ cần cắt ngang 2 đầu, sau đó khoét hết phần ruột vàng bên trong ra rồi đặt một cây nến vào trong.

Hơi nóng từ nến sẽ giúp hương thơm của dứa tỏa ra khắp phòng. Chỉ cần đốt nến khoảng 10 phút  mỗi ngày là được. Nếu dùng dứa còn xanh, bạn có thể để nó trong phòng tắm khoảng 3 ngày.

Những cách giúp nhà vệ sinh và phòng tắm của bạn luôn thơm mát

3.Khử mùi hôi bằng lá dứa

Tương tự như việc dùng sả, bạn có thể mua một bó lá dứa và nó ở góc nhà vệ sinh, nhà tắm. Mùi hương dịu mát của lá dứa sẽ đánh bay các mùi hôi khó chịu.

4. Vỏ cam muối biển

Vỏ cam/quýt đem rửa sạch sau đó đổ muối biển vào và đặt trong các góc của phòng tắm. Bạn có thể thêm húng quế, bạc hà hoặc các loại thảo mộc khác để mùi hương được thơm lâu hơn.

5. Khử mùi hôi bằng muối trắng hoặc baking soda

Cống thoát nước sử dụng lâu ngày sẽ sinh ra mùi hôi. Để làm sạch chúng, bạn chỉ cần dùng muối trắng và nước ấm đổ từ từ xuống miệng cống. Nếu có baking soda thì có thể dùng chất này thay thế cho muối, hiệu quả sẽ tốt hơn.

6. Khử mùi hôi bằng rượu mạnh

Có thể bạn chẳng bao giờ nghĩ đến việc khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu đúng không. Nhưng cách này thật sự có hiệu quả tốt. Bạn chỉ cần đặt một ly rượu nhỏ nồng độ mạnh trong góc phòng và để nó bay hơi từ từ. Mùi hôi sẽ bị đánh bay trong khoảng 1 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button