Thiện nguyệnNhân vật
Xu hướng

Thiện nguyện – Hà Nội xuất cơm yêu thương

www.tamtinh.vn – thiện nguyện:  Giữa cái nóng như đổ lửa, các anh, chị em Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn nhễ nhãi mồ hôi nhưng trên khuôn mặt luôn tươi cười phát những xuất cơm thiện nguyện đến tận tay những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K Tân Triều với tấm lòng yêu thương.

Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn được thành lập theo quyết định số 01/QĐ/DC ngày 20/9/2008 thuộc Hội NNCĐDC/DIOXIN BĐTS- Đường HCM Hà Nội.

Ha Noi Xuat Com Yeu Thuong

Đoàn được thành lập, quy tụ những cựu chiến binh, ca sỹ đoàn dân công đã tham gia tại chiến trường. Khi đất nước hòa bình, tinh thần yêu nước vẫn sục sôi. Giữ nhiệt huyết vận dụng bài hát ca ngợi quê hương đất nước và biểu diễn nghệ thuật để làm công việc thiện nguyện.

Ha Noi Xuat Com Yeu Thuong

Trải qua nhiều năm hoạt động, Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn đã đóng góp nhiều công sức vào vấn đề an sinh xã hội góp phần xây dựng đất nước.

Ha Noi Xuat Com Yeu Thuong

Trao đổi với www.tamtinh.vn Ông Nguyễn Văn Khởi_Phó trưởng đoàn tổ chức Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn chia sẻ: Chúng tôi đi hát quanh thủ đô Hà Nội hai đến ba buổi  trên tuần để quyên góp tài chính từ lòng hảo tâm của các khán giả. Số tiền tích cóp lại được sử dụng làm thiện nguyện nấu cơm phát cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện K Tân Triều, suất ăn có giá trị 25 nghìn đến 30 nghìn. Tổng số suất ăn cung cấp từ 100 đến 200 suất ăn vào ngày thứ nhất ( Chủ nhật ) trong tuần. Số tiền còn lại tích góp đến cuối năm đi thiện nguyện tặng quà cho các cháu bị khuyết tật, trẻ mồ côi, chất độc màu da cam. Mỗi xuất quà tặng từ 5 triệu đến 10 triệu.

Ông Nguyễn Văn Khởi_Phó trưởng đoàn tổ chức Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn.
Ông Nguyễn Văn Khởi_Phó trưởng đoàn tổ chức Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn.

Ông Nguyễn Văn Khởi chia sẻ thêm với chúng tôi học lời của Mẹ: ” Đừng phàn nàn người khác không làm, hãy chú tâm vào công việc của chính mình một cách trung thành. Làm việc với tấm lòng người chủ sẽ không mệt nhọc và được hớn hở trong khi làm việc” Chính từ những lời dạy chân quý này ông luôn có động lực làm việc thật tốt nên ông ngày càng trẻ khỏe và yêu đời.

Những việc làm thiết thực bằng tấm lòng yêu thương để những bệnh nhân, trẻ mồ côi, người khuyết tật…có bữa ăn làm sưởi ấm trái tim những người có cuộc sống bất hạnh. Tấm lòng giúp đỡ những người nghèo khó, cô đơn, bất hạnh là hành động đẹp cần sự vào cuộc của  cộng  đồng.

PV: Trường Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button