Thiện nguyệnĐời sốngNhân vật
Xu hướng

Thiện nguyện – Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn đồng hành cùng đất nước, đồng hành cùng nhân dân “vì người nghèo”

www.tamtinh.vn Với truyền thống “ lá lành đùm lá dách”, đồng hành cùng đất nước, đồng hành cùng bà con nhân dân, sống vì cộng đồng, vì xã hội, “Vì người nghèo”. Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn luôn ghắng công, ghóp một chút sức lực nhỏ bé của mình trong các chương trình an sinh xã hội qua đó tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp người nghèo trên khắp cả nước nỗ lực vươn lên, hướng tới một cuộc sống yên ấm, tốt đẹp hơn.

Để người nghèo vững tin, tiếp tục vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn

Lần đầu đến với chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022, trong chiều 17/10, bà Nguyễn Thị Tuyết (Tổ dân phố số 9, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) và các thành viên trong Đoàn Nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn không giấu được sự xúc động bởi ý nghĩa nhân văn cao đẹp mà chương trình mang lại.
Đoàn nghệ thuật tiếng hát trường sơn
Đoàn Nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn tham gia ủng hộ tại chương trình. 

Bà Tuyết chia sẻ, trong suốt 4 năm qua, bà và các thành viên Đoàn Nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn thường xuyên tổ chức phát cơm từ thiện “0 đồng” cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội).  Bên cạnh đó, Đoàn Nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn còn đến các trung tâm trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em mồ côi ủng hộ quà, tổ chức các chương trình ca nhạc, mang tiếng hát của mình để phục vụ đời sống tinh thần cho các em.

Khi biết được thông tin UBTƯ MTTQ Việt Nam và Chính phủ phối hợp tổ chức chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, bà Tuyết và các thành viên trong nhóm không ai bảo ai, mọi người đã cùng nhau đóng góp để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

“Đất nước còn khó khăn, vẫn còn đó những mảnh đời nghèo khó. Nhưng chắc chắn rằng, khi được trao hy vọng, người nghèo sẽ có được niềm tin trong cuộc sống và có động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.” Bà Tuyết chia sẻ và mong muốn sự chung tay góp một phần nhỏ bé của mình và các thành viên trong Đoàn ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương sẽ đến tận tay bà con nghèo để họ vững tin, tiếp tục vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cũng mang tâm trạng như bà Tuyết, bà Vũ Thị Lân (quận Hà Đông, Hà Nội), một thành viên khác trong Đoàn Nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn cũng háo hức và có mặt từ sớm để tham gia đăng ký ủng hộ cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022. Mặc dù đã từng tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, đi đến nhiều vùng sâu, vùng xa, các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc để trao quà hỗ trợ cho bà con nghèo nhưng cảm xúc khi đến ủng hộ tại chương trình với bà vẫn rất đặc biệt và ý nghĩa.

Chia sẻ những cảm xúc về chủ đề của chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022 với tên gọi “Hành trình của hy vọng”, bà Lân mong rằng qua chương trình đầy ý nghĩa này sẽ có thêm nhiều hơn những tấm lòng nhân ái được kết nối để cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.

“Ngày nào Đoàn Nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn còn hoạt động thì ngày đó chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ cho chương trình”, bà Lân bày tỏ.

Theo đại đoàn kết 17/10/2020

“Việc đóng góp, ủng hộ không chỉ giúp cho những hoàn cảnh khốn khó vươn lên mà còn gieo mầm tình yêu thương, nhân ái, giáo dục cho thế hệ mai sau về truyền thống “Tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta”. Ngoài ra đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn cũng thường liên phát những xuất cơm 0đ vào ngày chủ nhật hàng tuần tại bệnh viện K Tân Triều – Hà Đông, Hà Nội.

Một ngày chủ nhật như bao chủ nhật khác tại cổng bệnh viện K Tân Triều những xuất cơm 0đ đang được đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn chuẩn bị.

Những xuất cơm 0đ được đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn đong cẩn thận trong từng hộp
Những xuất cơm 0đ được đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn đong cẩn thận trong từng hộp
Nụ cười dạng ngời của một thành viên trong đoàn khi được chúng tôi chụp ảnh
Nụ cười dạng ngời của một thành viên trong đoàn khi được chúng tôi chụp ảnh

Dù phải dậy rất sớm, trời rất lạnh nhưng nét mặt tươi vui, dạng dỡ trên từng khuôn mặt của cả đoàn

Đoàn nghệ thuật tiếng Hát Trường Sơn

Trong lúc chờ chuẩn bị phát cơm, cô chú trong đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường sơn đã hát thêm những bài ca yêu quê hương, yêu đất nước giúp bà con quên đi nỗi đau bệnh tật.

Chú Xuân trong đoàn nghệ thuật Tiếng Hát Trường Sơn đang hát tặng bệnh nhân tại bệnh viện K Tân Triều - Hà Đông
 Đoàn nghệ thuật Tiếng Hát Trường Sơn đang hát tặng bệnh nhân tại bệnh viện K Tân Triều – Hà Đông

Nghệ sĩ Kim Thoa

 

Những xuất cơm 0đ được trở ra cổng bệnh viện K
Những xuất cơm 0đ được trở ra cổng bệnh viện K

150 Xuất cơm được xếp ngay ngắn ngăm lắp, với niềm một hy vọng sưởi ấm, góp một phần công sức giúp người nhà bệnh nhân có thêm niềm tin vào cuộc sống.

150 Xuất cơm được xếp ngay ngắn ngăm lắp trên những chiếc bàn để chờ phát cho bà con
150 Xuất cơm được xếp ngay ngắn ngăm lắp trên những chiếc bàn để chờ phát cho bà con

Những xuất cơm được trao đến tay bệnh nhân

Những xuất cơm 0đ được trao đến tay từng bệnh nhân, và người nhà bệnh nhân
Những xuất cơm 0đ được trao đến tay từng bệnh nhân, và người nhà bệnh nhân

9d29109ac804115a481517

Thành viên đoàn cuối buổi phát cơm.

www.tamtinh.vn Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn
Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn – cuối buổi phát cơm

Trân trọng cảm ơn cô chú trong đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn đã giúp cho tâm tình (www.tamtinh.vn) được trải nghiệm buổi thiện nguyện thường niên vào chủ nhật hàng tuần của đoàn xuốt nhiều năm qua, tại địa điểm bệnh viện K tân triều.

 

tâm tình (www.tamtinh.vn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button