Thiện nguyện

Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao”

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vừa qua Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Đông ấm vùng cao” tại địa bàn xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Chương trình thiện nguyện

Tham gia chương trình có đồng chí Hà Thu Thủy – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, đồng chí Trương Thị Minh Huyền – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Phạm Tuấn Anh – Phó Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể các đồng chí trong Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường, các Liên chi đoàn, Liên chi hội Nhà trường.

Chương trình thiện nguyện

Đoàn tình nguyện đã trao tặng 20 suất quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn

“Đông ấm vùng cao” năm 2022 là một trong những hoạt động ý nghĩa được đề ra trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là những địa bàn khó khăn. Hoạt động đã khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi người, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Trong chuyến đi ý nghĩa này, đoàn tình nguyện đã trao tặng 20 suất quà tới 20 người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức công tác hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa cho những người già neo đơn và trang trí cảnh quan của thôn, xã. Cũng trong dịp này, đoàn tình nguyện đã có cơ hội giao lưu và chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây, từ đó ý thức được giá trị của sự cống hiến, tình nguyện nhằm mang lại nhiều niềm vui tới người dân còn gặp khó khăn.

Chương trình thiện nguyện

Chuyến đi thiện nguyện thành công và kết thúc trong những nụ cười hạnh phúc, cái bắt tay và ánh mắt ấm áp của các cụ, của người dân nơi đây.

Chương trình thiện nguyện

Hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng cũng như phong trào tình nguyện thanh niên là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đóng góp nhiều cho cộng đồng, xã hội, bởi lẽ: Tinh thần tương thân, tương ái là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng là phẩm chất tự thân vốn có của thanh niên, của tuổi trẻ. Dù ở bất kỳ thời điểm lịch sử nào, tinh thần tình nguyện của thanh niên luôn là cơ sở cho những đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả với đất nước. Chính vì vậy, phong trào tình nguyện thanh niên nói riêng và hoạt động thiện nguyện nói chung là những nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm đẹp thêm tinh thần dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, phong trào tình nguyện là môi trường rèn luyện, giáo dục đoàn viên, thanh niên về kỹ năng xã hội, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho thanh niên. Hình ảnh người thanh niên với màu áo xanh tình nguyện đã trở nên gần gũi, thân thương với nhân dân và cộng đồng trên khắp mọi miền đất nước. Đó là minh chứng sống động về vai trò sáng tạo xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế – xã hội, chia sẻ những khó khăn cùng cộng đồng, để lại cho xã hội một hình ảnh đẹp của giới trẻ hôm nay.

Theo – Đào Quang Minh – TT Phát triển Nghề nghiệp

Thiện nguyện Đoàn nghệ thuật tiếng hát Trường Sơn đồng hành cùng đất nước, đồng hành cùng nhân dân vì người nghèo

Thiện nguyện Hà Nội xuất cơm yêu thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button