Đời sống

Quận Đống Đa- Hà Nội: Chúng tôi mòn mỏi chờ chính quyền phường Phương Mai giải phóng lối đi chung

Nhiều năm qua, cổng đi vào khu H1- tập thể quân đội phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội bị gia đình ông Nguyễn Văn Đạo và bà Đoàn Thị Thúy lấn chiếm, kê tủ trưng bày thức ăn, cơm.. bàn ghế chặn lối đi vào khu tập thể. Chúng tôi vô cùng bức xúc- 32 hộ dân kiến nghị lên UBND phường Phương Mai nhưng sự việc không được giải quyết.

1

Trong nội dung đơn kiến nghị Tôi- Nhà trưởng nhà H1 cùng 32 hộ dân trong đó có nhiều bác lão thành cách mạng quân đội nhiều lần kiến nghị lên UBND phường Phương Mai về việc cổng ra vào khu tập thể của chúng tôi bị ” chiếm dụng ” làm quán bán hàng ăn gây cản trở an toàn giao thông, làm  mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm vệ sinh môi trường.

9

Tôi thật lấy làm lạ vì sự việc được báo cáo lên UBND phường Phương Mai về hành vi ” chiếm đoạt lối đi chung ” gây mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông, nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư…Càng lạ hơn nữa là quán cơm cạnh bãi tập kết rác hôi thối, ruồi nhặng, muỗi vi khuẩn…bủa kín thế mà không thấy lãnh đạo phường, phòng y tế quận Đông Đa đến để kiểm tra. Bằng mắt thường tôi thấy rất mất an toàn vệ sinh.

4

 

8

Để đảm bảo văn hóa, trật tự khu dân cư tôi cùng các hộ dân có đến gia đình anh Đạo nhắc khéo và kiến nghị để UBND phường giải quyết. Trái ngược lại ý tốt của tập thể chúng tôi, gia đình này có lối cư xử thiếu văn hóa hằn học, thô lỗ có xu hướng côn đồ bạo loạn gây hiềm khích coi thường chính quyền sở tại. Hành vi làm người dân khu dân cư bất an lo sợ cả ngày lẫn đêm sợ bị trả thù.

12

Những bất cập vi phạm đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu tập thể gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguy cơ dịch bệnh từ bãi rác thu hút các loài côn trùng gây bệnh bám vào thức ăn chế biến ngay tại bãi rác. Tôi và các hộ dân không thể chấp nhận hành vi chiếm dụng lối đi vào khu vực khu tập thể bằng hành vi thách thức pháp luật coi thường kỷ cương phép nước.

11

Cao điểm đã đến lúc cần phải giải quyết để tránh bức xúc gây mâu thuẫn. Ngày 26 tháng 7 Tôi Trịnh Ngọc Quế có buổi trực tiếp gặp bà Bùi Thị Hằng Nga- Chủ tịch UBND phường Phương Mai nêu rõ: “ Không để bán hàng chắn hết cửa của ông đi được chưa? Đằng nào câu chuyện cũng như thế vì sao phát sinh ra cửa hàng bán cơm, mẹ đẻ của tôi nằm viện tôi cũng phải ra đó mua cơm…”

3

Lời nói của bà chủ tịch đáng kính mà nhân tín nhiệm nói chắc như đinh đóng cột. Nghe Bà nói là sẽ làm ngay. Cả khu tập thể nhân dân nín thở chờ đợi mong muốn có có cái kết tốt đẹp xử lý quán cơm có hành vi vô lối chỉ có chính quyền mới làm được. Hơn một tuần sau chúng tôi có phần phấn khởi khi phái đoàn tổ chức có trật tự ban bệ đến kiểm tra. Nhưng đến nay sự việc vẫn bình chân như vại. Quán cơm vẫn bốc khói như thường không thấy bóng dáng người đại diện của dân nữa. Chúng tôi bất an.

6

Chúng tôi đặt niềm trông mong vào cuộc của các cấp để xử lý triệt để hành vi cố tình lấn chiếm lối đi chung của khu tập thể của ông Đạo. Để ổn định cuộc sống trong khu tập thể chúng tôi tha thiết mong các cấp lãnh đạo UBND phường Phương Mai cần bám sát đồng hành cùng nhân dân, đồng thời xử nghiêm minh là đúng theo pháp luật tránh gây mất uy tín của cấp lãnh đạo Đảng và nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button