Góc làm đẹp

Những cách trị nám và tàn nhang bằng những nguyên liệu đơn giản

Nám và tàng nhang mặc dù không để lại đau đớn giống như các loại mụn mủ, mụn bọc, nhưng nó lại làm cho nhan sắc bị tụt hạng đáng kể.

1. Cách trị nám tàn nhang bằng khoai tây đông đá

Thành phần có trong khoai tây rất giàu tinh bột, vitamin, cùng các khoáng chất, các phenol tự nhiên…nên rất tốt cho da của bạn. Ngoài ra, nó chứa các dưỡng chất khác như các vitamin C, B6, kali, chất xơ giúp sản sinh ra các collagen giúp duy trì làn da tươi trẻ, giúp chống lão hóa và làm giảm các vết thâm nám cho da.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 củ khoai tây

– 3 muỗng cà phê nước cốt chanh

– Khay đá sạch

Cách thực hiện

  • Khoai tây đem rửa thật sạch, gọt vỏ rồi thái thành các miếng nhỏ.

  • Xay nhuyễn khoai tây bằng máy xay sinh tố.

  • Đổ khoai tây ra bát tô rồi thêm nước cốt chanh vào và chộn nhuyễn cùng khoai tây tạo thành hỗn hợp mịn.

  • Đổ hỗn hợp nãy ra khay nhựa rồi cho vào ngăn đá, sau khoảng 5 tiếng, đợi đông lại lúc đó bạn có thể sử dụng.

Cách sử dụng:

  • Sau khi đã rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm, bạn lấy một viên khoai tây đông đá ra và thoa đều lên mặt, thoa kĩ ở những vùng da có nhiều đốm nâu.

  • Cứ thế chà liên tục đến khi viên đá tan hết, lấy thêm 1 2 viên nữa chà tiếp. Rồi lưu hỗn hợp trên da khoảng 10 phút rồi rửa lại mặt với nước mát.

  • Áp dụng công thức này hàng ngày, vào mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy tình trạng nám tàn nhang được cải thiện rõ rệt.

2. Cách trị nám tàn nhang bằng lá trầu không

Lá trầu không chứa các khoáng chất và vitamin chủ yếu là canxi, caroten, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C… giúp làm sạch da và trị nám tàn nhang hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Lá trầu

– 100ml nước lọc

– Một ít muối hạt

Cách thực hiện

  • Lá trầu không sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi ngâm qua nước muối

  • Cho nước vào ngập mặt lá trầu rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 30 phút.

  • Cho lá trầu đã đun sôi vào máy xay nhuyễn với một chút nước luộc lá.

  • Bỏ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi nước lá trầu, thêm chút muối tinh rồi đun nhỏ lửa cho đến khi lá trầu được cô đặc như keo.

  • Cho hỗn hợp trên vào 1 lọ sạch để trong tủ lạnh, đậy kín. Mỗi lần dùng, lấy ra 1 ít.

Cách sử dụng:

  • Sau khi làm sạch da mặt, bạn thoa hỗn hợp lên vùng da bị nám, tàn nhang, dùng tay massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào tế bào.

  • Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 10-15 phút, rửa sạch bằng nước mát.

  • Bạn chỉ đắp mặt nạ trong khoảng 15 phút, không nên để quá lâu, và chỉ bôi lên vùng da bị nám chứ không bôi khắp mặt.

  • Áp dụng công thức này 2 lần/tuần, sau 10 ngày liên tiếp sử dụng liên tiếp nên giảm xuống còn 1 lần/tuần.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close