Nuôi con khỏe

Những thực phẩm ăn dặm giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng

Khi bé được 6 tháng tuổi, các mẹ có thể bổ sung thêm những thực phẩm dinh dưỡng dưới đây để ăn dặm ngoài sữa để giúp bé phát triển thể chất cứng cáp, khỏe mạnh hơn.

1. Thịt

Khi bé mới bắt đầu ăn dặm thì thịt là loại thực phẩm giúp bổ sung protein và sắt. Kể từ khi hơn 6 tháng tuổi, trẻ có thể làm quen với những loại thực phẩm từ thịt: thịt lợn, bò, gà… nhưng mẹ chỉ nên cho bé ăn để tập làm quen mà thôi chưa nên cho ăn quá nhiều. Khi cho bé ăn mẹ hãy xây min thức ăn sẽ giúp bé dễ tiêu hóa hơn.

Những thực phẩm ăn dặm giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng

2. Cá

Cá là protein và omega-3 phong phú, dồi dào giúp trẻ có sức khỏe tốt. Đồng thời, chất omega3 có trong cá là một dưỡng chất cần thiết trong việc phát triển trí não, các dây thần kinh và thị lực của trẻ. Mẹ có thể cho bé làm quen với cá một tuần từ 1-2 lần nhé để bé từ từ thích nghi với loại thực phẩm này.

3. Trứng

Trong trứng chứa hàm lượng cao vitamin A, vitamin B và sắt và chứa protein. Đặc biệt là phần lòng đỏ trứng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như carotin, vitamin A, E, D, K. Các nghiên cứu cho biết chất Choline có trong trứng giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ, trí nhớ và tốt cho tim mạch của con người. Khi trẻ bắt đầu từ 9 tháng tuổi mẹ có thể bổ sung thêm trứng vào thực đơn một tuần hai lần giúp bé phát triển sức khỏe toàn diện hơn.

Những thực phẩm ăn dặm giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng

4. Thời điểm ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thời điểm mà bé ăn dặm tốt nhất đó chính là giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở đi. Bởi giai đoạn này bé có hệ tiêu hóa tốt, giúp cho bé có thể hấp thu được các loại thực phẩm mà mẹ cung cấp. Tuy nhiên, mẹ không nên quá tham lam cho bé ăn nhiều đạm khiến bé đầy bụng khó tiêu nhé.

Trong giai đoạn đầu mẹ cho bé ăn dặm mẹ nên nấu thức ăn thật lòng giúp bé ăn được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, mẹ cũng không nên ép trẻ ăn quá nhiều bởi đây là một trải nghiệm mới mẻ với bé cần có thời gian để bé có thể thích nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button