Góc ăn uống

Cách để chọn được dứa ngon cực phẩm

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn mua được quả dứa ngon ngọt

1. Cảm nhận dứa bằng tay

Khi mua dứa bạn nên cầm dưa lên tay, và ấn thử vào quả dứa nếu dứa tươi ngon sẽ không bị lún. Ngược lạ, nếu dưa chín quá mức dập nát thì bạn sẽ cảm tahays mềm lún tay. Bạn không nên lựa chọn những quả dứa này ăn sẽ không ngon.

2. Màu sắc của dứa

Khi chọn mua dứa bạn nên chọn những quả màu của thân hay cuống dứa đều quyết định đến độ ngon của dứa. Bạn hãy chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi là được. Nếu trên quả dứa có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định vẫn nên lựa chọn.

Ngoài ra, khi chọn dứa bạn cũng nên lưu ý tránh chọn những trái không đều màu, bởi dứa như vậy là dứa đã bị hỏng hoặc bị dập nát không nên lựa chọn.

3. Hình dáng của quả dứa

Khi mua dứa ngon bạn nên kiểm tra hình dáng của dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài. Ngoài ra, nếu dứa chín quá mức sẽ bị mềm và bạn sẽ cảm nhận được khi cầm lên tay không nên lựa chọn.

4. Nhìn vào mắt dứa

Mua dứa bạn nên nhìn vào phần mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt. Những quả dứa có mắt to nghĩa là dứa đã già trưởng thành khi ăn sẽ ngon ngọt hơn những quả dứa có mắt nhỏ khi ăn chua và xanh non chỉ nên dùng để xào nấu thôi.

5. Kiểm tra phần ngọn dứa

Khi mua dưa bạn nhìn vào màu ngon dứa nếu có màu càng tươi xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Với những quả dứa quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu không nên lựa chọn.

6. Kiểm tra mùi thơm của dứa

Khi mua dứa bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái dứa để thử độ tươi và chín của dứa xem dứa có ngon không. Khi bạn ngử dứa thấy có mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín không nên lựa chọn. Bạn cũng không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men đó là dứa chín quá hoặc dập nát rồi.

 

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close