Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách luộc măng khô mau mềm vừa nhanh lại đơn giản

Măng khô được biết là món ăn được nhiều chị em lựa chọn dùng để chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên để chế biến măng khô thành các món ăn nó phải trải qua nhiều giai đoạn. Mặc dù như vậy nhưng nếu áp dụng những cách sơ chế đơn giản và nhanh chóng chúng ta cũng có thể có ngay phần măng vừa trắng vàng lại không bị đắng. Măng khô có thể chế biến thành canh măng, kho thịt…món ăn dường như không thể thiếu trong các ngày lễ Tết của Việt Nam. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc măng khô mau mềm.

Cách luộc măng khô mau mềm như sau
Bước 1: Cách chọn măng đúng cách

Đầu tiên chúng ta phải tiến hành việc chọn măng , thông thường chúng ta thường ra siêu thị hoặc các quán tạp hóa quen thuộc để mua. Khi mua măng khô, hãy chọn loại có màu nâu vàng, vàng đậm… Chọn mua những miếng măng có kích cỡ nhỏ sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian luộc và làm mềm măng. Mặc dù có bao bọc cẩn thận nhưng trước tiên bạn phải rửa măng qua một nước rồi tiến hành ngâm măng. Để măng được ngon hơn, thông thường chúng ta nên ngâm măng qua đêm trước khi tiến hành nấu, ngoài ra cũng có thể ngâm khoảng 5-6 tiếng là được nấu. Khi ngâm măng nên sử dụng nước vo gạo và trong khi ngâm nên thay nước ngâm măng 3 lần để có thể thử được tạp chất không tốt trong măng và làm măng sáng hơn

Bước 2: Hướng dẫn cách luộc măng khô mau mềm

Sau khi đã làm sạch măng và măng đã nở, bạn chuẩn bị 1 nồi nước to sao cho khi để măng vào thì không bị tràn ra ngoài. Đun chúng trong vòng 30 phút, trong thời gian đó bạn nên thay nước măng 2 lần để măng được sạch hơn. Lưu ý: Khi luộc măng sẽ ra chất màu vàng đậm, để khử được các tạp chất và độc tố, tốt nhất bạn nen luộc thật kĩ đến khi măng mềm là được”

Bước 3: Chế biến và bảo quản măng

Khi măng đã đủ mềm, dùng rổ hoặc giá để vớt măng ra cho nguội. Đợi khoảng 15 phút khi măng đã chín, chúng ta lấy dao cắt phần già của măng đi rồi dùng tay xé nhỏ hoặc thái để nấu chế biến món ăn. Lưu ý: Nếu phần măng bỏ ra mà còn thừa bạn nên bảo quản trong túi nilon kín hoặc cho vào hộp nhựa bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để dưới ngăn mát thì để trong khoảng thời gian 1 tuần còn trên ngăn đông thì trong vòng 1 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button