Thực đơn 3 món , chồng con ai cũng ngóng cơm mẹ nấu mỗi ngày

Thực đơn này không hề kén người ăn, cực kỳ bổ dưỡng và ngon miệng.
Món ăn sáng mềm ngon, chủ yếu là rau củ bổ dưỡng, không dầu mỡ và cực tốt cho sức khỏe
Cá hấp bia làm theo cách này, đảm bảo bạn ăn rồi còn muốn ăn mãi
Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?

Canh gà hầm bắp ngô
Nguyên liệu: Thịt gà, bắp ngô, gừng, rượu nấu ăn, táo tàu, hoa hồi, tiêu, muối, nước.
Thịt gà làm sạch, cho vào nồi, thêm gừng thái chỉ cùng các nguyên liệu khác, đổ nước ngập, đun sôi lửa vừa trong 10 phút. Tiếp theo cho bắp ngô vào, hầm trong 1 tiếng, sau đó nêm nếm lại gia vị. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện.

Cá hấp
Nguyên liệu: 1 cái đầu cá, nấm hương, tiêu, gừng, tỏi, ớt, nước tương, rượu nấu ăn, hành lá, dầu ăn.
Làm sạch đầu cá, ướp cùng với một chút rượu nấu ăn và gừng trong 10 phút. Nấm hương rửa sạch, xấp vào đáy bát trước, đầu cá lên trên, sau đó rắc tiêu, hành tỏi ớt băm nhỏ, nước tương, tiêu, một chút dầu ăn rưới lên rồi mang đi hấp là xong.

Há cảo
Nguyên liệu: 200g thịt heo xay, nửa củ cà rốt, tiêu, nước tương, dầu hào, muối, bột bắp, hành lá, vỏ bánh.
Trộn tất cả nguyên liệu với nhau để làm nhân bánh, ước lượng vừa phải. Lấy một ít nhân bánh vừa đủ cho vào vỏ bánh, gói lại thành hình lưỡi liềm rồi cho vào xửng hấp trong 15 phút.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *