Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách nấu chè cốm dẻo ngọt, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu làm Chè cốm – cho 4 người
Cốm 200 gr
Lá dứa 10 lá
Bột năng 2 muỗng canh
Dừa nạo sợi 50 gr
Đường 50 gr
Cách chọn mua cốm ngon
Hình dáng: Nên chọn cốm có hạt chắc, mỏng, dẹt.
Hương vị: Hạt cốm ngon sẽ có mùi thơm của lúa non và khi ăn có độ dai, vị ngọt bùi.
Không nên chọn mua những hạt cốm có màu sắc xanh đậm, mơn mởn vì có thể đây là cốm đã được nhuộm màu.
Bạn cũng không nên chọn những hạt cốm có dấu hiệu bị ẩm mốc, chảy nhớt và cần xem bao bì đảm bảo được đóng gói nguyên vẹn, thời hạn sử dụng còn lâu.

Cách chế biến Chè cốm:
1.Xay dứa
Rửa sạch lá dứa, cắt khúc rồi xay nhuyễn cùng 100ml nước.

Tiếp theo, lọc hỗn hợp lá dứa qua rây để lấy nước cốt.

2.Nấu nước dứa
Cho vào chén nước cốt lá dứa 50gr đường rồi khuấy đều đến khi đường tan.

Tiếp theo, pha loãng 2 muỗng canh bột năng với khoảng 100ml nước ở một chén khác.

Bắc chảo lên bếp, cho vào phần hỗn hợp nước cốt dứa đã pha đường, 150ml nước, khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa.

Sau đó, bạn cho phần nước bột năng vào chảo và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn khoảng 5 phút trên lửa vừa.

3.Nấu chè
Cho phần cốm vào chảo chứa hỗn hợp nước cốt dứa đã nấu ở bước 2, rồi khuấy đều đến khi chè sôi lại hạt cốm mềm dẻo, bạn nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

4.Hoàn thành
Cho chè ra chén, rắc thêm 1 ít dừa nạo sợi là có thể thưởng thức.

5.Thành phẩm
Chè cốm vừa nấu xong nóng hổi, thơm phức mùi lá dứa, từng thìa chè ngọt thanh hòa quyện cùng hạt cốm deo dẻo, dừa nạo sợi thì bùi vị, cực kỳ thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button