Nhân vậtĐời sống

PCCP- Thường xuyên tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ và doanh nghiệp

Tamtinh.vn- Trung tâm tư vấn và bảo vệ thương hiệu (PCCP) thường xuyên đào tạo bồi dưỡng kiến thức chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và chống gian lận thương mại trực tuyến. Đồng thời khai thác kỹ thuật số, thực thi pháp luật nghiêm minh khẳng định vai trò và trách nhiệm của Trung Tâm (PCCP) trước vấn nạn: hàng giả, hàng nhái  hoành hành.

Đảng và Nhà nước đã coi trọng hoạt động tập huấn chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng, doanh nghiệp đặc biệt kể từ khi Luật sở hữu trí tuệ được thông qua Quốc hội vào năm 07/2022/QH15 Hà Nội, ngày 16 tháng 6 năm 2022.

GĐ Q
Ông Vũ Đức Quang_ Giám đốc Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu

Thông qua đó Luật sở hữu trí tuệ cung cấp cho người tiêu dùng, doanh nghiệp công cụ pháp lý quan trọng giúp cơ quan chức năng nhà nước xử lý hiệu quả cho các hoạt động chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và chống gian lận thương mại điều tra nói riêng và phòng, chống chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và chống gian lận thương mại nói chung.

Trung tâm tiên phong trong công tác đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Triển khai thí điểm đào tạo theo hệ thống chứng chỉ trong giáo dục. Đã kết nối hợp tác cùng các chuyên gia; giáo sư; tiến sĩ và các trường Đại học uy tín: Học viện hành chính Quốc gia; Học viện cảnh sát; Học viện tư pháp; Đại học luật; Đại học báo chí ……Tổ chức biên soạn giáo trình đào tạo; tập huấn nghiệp vụ chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại.

Ông Vũ Đức Quang_ Giám đốc Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu nhấn mạnh: “ Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu đã thực hiên nghiên cứu Đánh giá hiệu quả thực thi Luật sở hữu trí tuệ sau 04 năm tại Việt nam. Một trong những phát hiện chính của nghiên cứu đã chỉ ra là trên thực tế, có rất ít cơ quan nhà nước thực hiện việc chủ động cung cấp thông tin, công khai minh bạch thông tin theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Vì vây, trong nội dung tập huấn, tôi tin tưởng rằng người tiêu dùng, doanh nghiệp, sẽ trang bị thêm kiến thức về thực tiễn thực thi Luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam và các chuẩn mực và xu hướng quốc tế về Luật sở hữu trí tuệ. Đáp ứng nhu cầu chung về tiếp cận chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và chống gian lận thương mại của đông đảo người tiêu dùng, doanh nghiệp, Trung tâm Tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu phối hợp với hệ thống chính trị các địa phương, Các tổ chức hiệp hội nghề nghiệp tổ chức khóa bồi dưỡng trực tuyến. Tiếp cận và chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và chống gian lận thương mại trong thời đại kỹ thuật số” từ ngày 23/11/2021-24/01/2022”

Trung tâm soạn thảo giáo trình tập huấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu trọng điểm công tác đào tạo, bồi dưỡng. Mục tiêu của giáo trình là: Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại và bảo vệ thương hiệu trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu.

Tập Huấn
Khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và chống gian lận thương mại trực tuyến

Từ đó, giúp người học hình thành, phát triển các phẩm chất, năng lực và có khả năng vận dụng kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác của mình. Giáo trình tập huấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu được tổ chức biên soạn của đội ngũ các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn trong công tác phòng chống hàng giả, gian lận thương mại và bảo vệ thương hiệu đảm nhiệm.

Tap Huan
Học viên hoàn thành Giáo trình đào tạo tập huấn Chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu’ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp người tiêu dùng (Chủ tịch PCCP Nguyễn Xuân Bình áo xanh tặng giáo trình cho học viên)

Kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn theo quy định, học viên đượcTrung tâm Tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu cấp Chứng chỉ nghiệp vụ chống hàng giả theo quy định đã ban hành.

 

Phòng Đối Ngoại Truền Thông

Đã có giải pháp trong vấn nạn chống hàng giả hàng nhái

Tem chống hàng giả bị làm giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button