Nhân vậtĐời sống

PCCP: Đã có giải pháp chống nạn hàng giả, hàng nhái

Tamtinh.vn- Giấy chứng nhận chống hàng giả, xác thực mã Qrcode (PCCP), người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm khi mua sản phẩm.  Với công nghệ được nhà nước bảo hộ chống hàng giả bằng điện tử kỹ thuật số, hiện đang được Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu triển khai cấp cho các Doanh nghiệp, các nhà sản xuất bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu của sản phẩm.

Trung tâm tư vấn Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu (PCCP) là đơn vị trực thuộc tổ chức Chính trị – Xã hội LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM thành lập theo Quyết định số 388/QĐ-LHHVN ngày 19/4/2019 của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam. Hoạt động theo Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học và Công nghệ số: A-2070, ngày 10/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

PCCP: Đã có giải pháp chống nạn hàng giả, hàng nhái
Ông Vũ Đức Quang_ Giám đốc Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu.

Để thực hiện hướng dẫn của Văn phòng chính phủ tại Công văn số: 1631/PC-VPCP ngày 23/8/2021 Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP trả lời văn bản đề xuất, kiến nghị của Trung tâm tư vấn Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu (PCCP) trình Thủ tướng CP số: 15/08/2021/KNCP-PCCP ngày 16/8/2021 về một số giải pháp để giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội, yêu cầu các Bộ, Ban ngành và cơ quan QLNN các địa phương nghiên cứu, phối hợp thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ giao trong công tác chuyển đổi số, tuyên truyền, phổ biến kiến thức và đào tạo nghiệp vụ chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại để bảo vệ thương hiệu, sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp chân chính và quyền, lợi ích hợp pháp người tiêu dùng. Kịp thời đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những nội dung vượt thẩm quyền.

Ông Vũ Đức Quang_ Giám đốc Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu nêu rõ: “Giấy chứng nhận chống hàng giả có mã Qrcode của Trung tâm chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu cấp cho doanh nghiệp và sản phẩm doanh nghiệp đang sở hữu là tài liệu nhà nước. Đối tượng làm hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại của doanh nghiệp có mã Qrcode do Trung tâm cấp sẽ bị xử lý theo điều 337.BLHS và điều 341.BLHS tội “Tội làm giả và buôn bán tài liệu tổ chức nhà nước”

Là đơn vị công lập duy nhất thực hiện công tác tư vấn chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu, bảo vệ sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng áp dụng Khoa học – Công nghệ và chế tài xử lý tối ưu nhất. Trung tâm PCCP tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu, thực hiện các đề tài, dự án, dịch vụ khoa học và công nghệ nhằm đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong công tác phòng chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu ở Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

Triển khai kế hoạch 05 năm lần thứ nhất (2019-2024), Trung tâm mạnh dạn đầu tư Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ tiên tiến nhằm thực hiện tốt Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 942/QĐ-TTg ngày 15/6/2021 phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Các doanh nghiệp,  các nhà sản xuất thực hiện quy trình đăng ký chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu theo các bước sau:

Doanh nghiệp đăng ký tham gia hệ thống “Đăng ký chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu” của Trung tâm tư vấn Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu (PCCP) qua các văn phòng PCCP tại 63 tỉnh/ thành phố và/ hoặc đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin PCCP theo đường Link:

https://congdangkymienbac.pccp.vn

https://congdangkymientrung.pccp.vn

https://congdangkymiennam.pccp.vn

Sau khi đăng ký trực tuyến, Doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất nộp đầy đủ các giấy tờ gồm đơn đăng ký Doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản công chứng); Logo hoặc hình ảnh nhận diện thương hiệu.

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký trong vòng 15 ngày làm việc, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Trung tâm PCCP sẽ gửi email xác nhận việc đăng ký thành công và cấp cho Doanh nghiệp GCN & ID đăng nhập vào hệ thống. * Các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp: “Giấy chứng nhận Doanh nghiệp đăng ký tham gia hệ thống Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu”.

Để đảm bảo tính pháp lý của các sản phẩm, doanh nghiệp tiến hành đăng nhập vào hệ thống để tiếp tục đăng ký trực tuyến cho sản phẩm vào hệ thống bảo vệ chống hàng giả và thương hiệu cho từng sản phẩm. Sau khi đăng ký trực tuyến, doanh nghiệp nộp đầy đủ các giấy tờ:

Đơn đăng ký sản phẩm; Danh mục sản phẩm kèm theo; Hồ sơ pháp lý sản phẩm ngành nghề đủ điều kiện lưu hành tự do theo quy định của pháp luật (bản công chứng); Nhãn sản phẩm và mẫu sản phẩm kèm theo; Công bố chất lượng sản phẩm do doanh nghiệp ban hành; Các hồ sơ cấp phép khác cho doanh nghiệp, sản phẩm đăng ký.

Sản phẩm sản xuất trong nước, xuất nhập khẩu nếu đạt tiêu chuẩn bảo vệ sẽ được PCCP cấp: “Giấy chứng nhận Sản phẩm đăng ký Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu”.

Doanh nghiệp được Trung tâm PCCP cấp mã Qrcode có thể sử dụng để in lên sản phẩm, bao bì, tem chống hàng giả, thể hiện trên website, quảng cáo

Hồ sơ thẩm định bổ sung (nếu yêu cầu) bao gồm: Thông tin của nhà sản xuất, nhà phân phối (giấy đăng ký kinh doanh); Thông tin đơn vị in, cấp tem chống giả và truy xuất nguồn gốc; Tở khai hải quan, CO, CQ đối với hàng hóa nhập khẩu;Các hồ sơ, tài liệu khác liên quan.

Để truy vấn xác thực sản phẩm, người tiêu dùng có thể xác thực trực tiếp tại hệ thống www.pccp.vn

Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu đồng hành cùng doanh nghiệp, sản phẩm doanh nghiệp, nhà  sản xuất, nhà phân phối bảo vệ sản phẩm chính hãng, chính hiệu!

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong bài viết sau.

Phòng Đối ngoại Truyền Thông

tem chống hàng giả bị làm giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button