Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những thói quen sai lầm khi chế biến thịt gà có thể gây hại cho sức khỏe

Thịt gà chứa hàm lượng cao khoáng chất, sắt, protein, rất tốt cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu bạn ăn bừa bãi có thể gây tác dụng ngược lại.

1. Để thịt gà lâu bên ngoài mà chưa chế biến

Sau khi chế biến thịt gà chớ dại mà mang ra khỏi tủ lạnh rồi để nửa ngày trời rồi quên không nấu ngay. Việc rã đông thịt gà ở nhiệt độ phòng sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào thịt gà và có nguy gây bệnh cho bạn. Việc này khiến cho các món ăn của bạn dễ bị nhiễm độc gây ngộ độc thực phẩm.

Một cách an toàn để bạn rã đông thịt gà là cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến sẽ được

2. Ướp thịt gà không đúng cách

Những thói quen sai lầm khi chế biến thịt gà có thể gây hại cho sức khỏe

Một trong những thói quen sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải là ướp thịt gà không đúng cách. Việc bạn ướp thịt thị sống là không sai nhưng sau khi ướp thì không nên để thị ở bên ngoài bởi vi khuẩn sẽ dễ dàng sinh sôi và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sau khi đã ướp thịt gà xong thì bạn cần cho vào một chiếc túi rồi hút chân không và để trong ngăn mát tủ lạnh để chọ thịt gà ngấm gia vị.

3. Những thực phẩm kỵ với thịt gà

Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, Phó Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, thì khi ăn thịt gà bạn cần lưu ý không nên ăn chung với những thực phẩm này

Thịt chó rất kỵ thịt gà: Trong Đông y thịt gà tính cam ôn, kiêng ăn thịt gà với thịt chó vì, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ trên bị nhiệt sinh ra đi kiết. Nếu uống nước cam thảo sẽ khỏi.

Hành tỏi kỵ thịt gà: Khi bạn ăn thịt gà kiêng ăn tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn. Nếu bạn ăn những thứ này với nhau thì dễ sinh kiết lị ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do thịt gà kiêng ăn tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, nóng trong khó tiêu cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button