Góc sức khỏe

Những sai lầm mà bệnh nhân đau dạ dày thường mắc phải

Dưới đây là những sai lầm mà những người đang bị đau dạ dày cần phải tránh:

1. Hoạt động quá nhiều

Nếu cơn đau dạ dày của bạn có nguyên nhân là một số nhiễm trùng, thì cơ thể của bạn sẽ cần nhiều năng lượng để chống lại nó. Vì thế, hãy nghỉ ngơi đủ khi bạn bị đau dạ dày.

2. Trì hoãn khám bệnh

Trong hầu hết các trường hợp bị đau đầu và đau dạ dày thuộc loại các triệu chứng chung của một số bệnh., các bệnh nhân thường cho rằng có thể sẽ tự xoa dịu cơn đau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải xác định được sớm nguyên nhân là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của việc điều trị.

3. Uống sữa

Nếu bạn định uống sữa để xoa dịu dạ dày, thì bạn đang sai lầm. Uống sữa chỉ làm trầm trọng hơn cơn đau dạ dày, đặc biệt nếu nguyên nhân cơn đau là do tính axit. Đây là một trong những sai lầm bạn cần tránh khi bị đau dạ dày.

4. Không điều trị dứt điểm

Những sai lầm mà bệnh nhân đau dạ dày thường mắc phải

Điều này thường xảy ra với thuốc kháng sinh. Không bao giờ ngừng uống thuốc khi các triệu chứng thuyên giảm. Đây là một trong những sai lầm thường gặp mà bạn cần tránh khi bị đau dạ dày. Hãy uống hết thuốc của quá trình điều trị ngay cả khi đã hồi phục.

5. Không ăn uống tốt

Đừng nghĩ rằng ăn uống sẽ làm trầm trọng hơn cơn đau dạ dày của bạn. Nếu bạn không ăn uống đúng cách, nó sẽ tiếp tục gây ra axit trong dạ dày. Kết quả cuối cùng là các triệu chứng ợ nóng và đầy hơi. Vì vậy, hãy ăn uống đầy đủ và ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa.

6. Ăn thực phẩm khó tiêu

Nếu đau dạ dày do bất kỳ loại nhiễm trùng nào, hãy dành thời gian cho dạ dày của bạn để chống lại nó. Không dùng những thực phẩm khó tiêu hóa, tránh các loại thực phẩm có dầu và nhiều gia vị đòi hỏi thêm năng lượng cho tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button