Góc gia đìnhGóc sức khỏe

Những mẹo đơn giản để tẩy sạch cặn bẩn ở bình siêu tốc

Với các mẹo nho nhỏ dưới đây thì bạn có thể dễ dàng làm sạch bình siêu tốc trong chớp mắt.

1. Dùng giấm hoặc chanh

Bình siêu tốc sau một thời gian sử dụng sẽ thường xuất hiện những cặn trắng đóng ở dưới đáy bình. Nguyên nhân là do trong nguồn nước không đủ sạch thì các chất bẩn có trong nước sẽ kết tủa dưới đáy bình và quanh ruột bình. Bạn cần phải vệ sinh bình thường xuyên tránh trường hợp bình siêu tốc bị hoen gỉ, vừa đảm bảo độ bền cho bình đun siêu tốc và cả an toàn sức khỏe khi sử dụng.

Những mẹo đơn giản để tẩy sạch cặn bẩn ở bình siêu tốc

Sử dụng giấm hoặc chanh là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm sạch bình siêu tốc. Cho khoảng 100 ml giấm hoặc nước cốt chanh vào trong bình. Tiếp sau đó, bạn hãy thêm nước đun sôi để nguội 30 phút rồi dùng rửa lại như bình thường giúp loại bỏ cặn bẩn.

2. Dùng Baking soda

Baking soda là một chất có tác dụng làm sạch cục kì hiệu quả. Bình đun nước đa phần đều làm bằng kim loại. Chúng ta có thể bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, sau đó thêm nước và đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ cặn bẩn trong đáy bình dễ dàng hơn.

Những mẹo đơn giản để tẩy sạch cặn bẩn ở bình siêu tốc

3. Dùng xơ mướp

Nếu bạn muốn làm sạch bình siêu tốc bạn có thể chỉ cần đặt xơ mướp vào trong bình, tuyệt đối sẽ không còn cặn nữa. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên thay xơ mướp định kì 2 tuần/lần và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào bình giúp đảm bảo vệ sinh cho bình.

4. Vỏ khoai tây

Khi muốn làm sạch đáy bình siêu tốc bạn có thể sử dụng vở khoai tây. Cách làm bạn hãy cho vỏ khoai tây vào trong bình siêu tốc, đổ nước vừa phải. Đun sôi trong 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button