Góc gia đình

Những loại quả không nên đặt lên bàn thờ kẻo bị Thần Tài trách phạt

Dưới đây là 4 loại các bạn không nên đặt lên bàn thờ, bạn không nên phạm phải đại kỵ kẻo bị xui xẻo.

Hoa quả giả

Khi bạn đặt hoa quả giả lên bàn thờ thì có nghĩa là bạn đang “lừa” bề trên. Hoa quả giả sẽ không thể hiện được sự thành kính của bạn. Ngoài ra, theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, là người bề trên hoặc những người đã khuất chỉ “ăn hương ăn hoa” cho nên hoa quả dùng để thắp hương nhất định phải là quả thật, có mùi thơm có như vậy bề trên mới chứng cho bạn.

Những loại quả không nên đặt lên bàn thờ kẻo bị Thần Tài trách phạt

Quả quá già hoặc quá chín

Khi bạn thắp hương đừng chọnnhững loại hoa quả quá già hoặc quá chín, bởi nếu bạn chọn những quả đã quá chín hoặc có tốc độ chín nhanh như: chuối chín, đu đủ chín nẫu,… Khi bạn đặt lên bàn thờ dưới tác động của hương khói, nhang đèn sẽ khiến cho hoa quả chóng hỏng hơn và thu hút nhiều loại côn trùng vây quanh. Điều này là ảnh hưởng tới nơi tôn nghiêm, ô uế nơi thờ cúng.

Quả có gai nhọn

Một trong những điều đại kỵ khi mua hoa quả thắp hương là mua những quả có gai nhọn. Nhất là trong ngày rằm hoặc mùng một. Bởi theo quan niệm phong thủy, dùng những loại quả có gai nhọn để thắp hương có thể sẽ làm ảnh hưởng đến gia đạo, sự bình an của các thành viên trong gia đình.

Loại quả có mùi quá nồng

Những loại quả không nên đặt lên bàn thờ kẻo bị Thần Tài trách phạt

Khi bạn chọn đồ để thắp hương bạn không nên chọn những loại quả có mùi thơm nồng như mít, sầu riêng… bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng tới nơi thờ cúng. Khu vực thờ cúng là nơi thiêng liêng nên cần phải giữ sạch sẽ, thơm tho chính vì thế hãy nên lựa chọn những trái cây có mùi thơm nhẹ nhàng là hơp lý nhất.

Ngoài ra, khi chọn hoa quả thắp hương bạn cũng nên tránh những loại quả có vị cay, đắng như ớt, khổ qua… không nên đặt lên bàn thờ để tránh liên tưởng đến những đắng cay trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button