Những cách dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ mọi chất bẩn bám trên nho.
Cách 1: Rửa nho bằng nước muối ấm
Hãy dùng kéo cắt hết phần cuống và tách từng trái nho ra. Chú ý, để lại một đoạn cuống ngắn trên quả sẽ giúp nho tươi lâu hơn. Tránh việc dùng tay bứt quả ra khỏi chùm vì như vậy sẽ làm cho nho nhanh bị hỏng. Trong lúc cắt, hãy nhặt bỏ những quả bị dập nát. Sau đó cho nho vào một bát nước muối pha loãng để rửa sơ qua.
Tiếp theo, cho nho vào tô lớn, rắc thêm chút muối trắng và ngâm trong đó khoảng 15 phút. Sau mỗi 5 phút lại khuấy đều chậu nước. Lưu ý, phần muối phải ngập quả nho.
Sau khi ngâm đã ngâm đủ thời gian thì vớt nho ra rửa lại bằng nước sạch là được.
Cách 2: Rửa nho bằng bột mì
Bạn cũng có thể sử dụng bột mì để làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài vỏ nho. Cách này sẽ làm cho quả nho trông sáng hoăn và loại bỏ hoàn toàn lớp phấn bám bên ngoài. Đây là phương pháp hiệu quả, lại dễ thực hiện
Bạn chỉ cần rửa qua nho bằng nước sạch sau đó cho nho vào ngâm trong nước có hòa bột mì. Cuối cùng vớt nho ra và rửa lại bằng nước sạch là được.
Cách 3: Rửa nho bằng baking soda
Tương tự như cách cách trên. Đầu tiên bạn cần cắt từng quả nho ra để dễ rửa hơn.
Sau đó, cho nho vào thay/to rồi rắc baking soda lên trên.
Tiếp đến, cho nước sạch vào ngập nhô và dùng tay trộn đều. Để nho ngâm trong nước baking soda khoảng 3 phút.
Sau khi ngâm, bạn vớt nho ra và dùng nước sạch rửa lại.
Tiếp tục rửa nho lần 2. Lần này, bạn cho nước sạch vào ngập nho rồi thêm một muỗng giấm ăn vào cùng. Dùng tay đảo đều nho trong thau nước. Ngâm nho trong nước giấm loãng khoảng 3 phút.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đem nho rửa lại với nước sạch một lần nữa là có thể thưởng thức.