Đời sốngGóc ăn uốngGóc gia đìnhHướng dẫn nấu ănLàm mẹMẹo vặt gia đìnhNàng dâuNuôi con khỏe

Hướng dẫn công thức làm giò thủ bằng khuôn cực dễ – Món ngon ngày Tết

Cách làm giò xào bằng khuôn vừa đơn giản, dễ làm lại tiết kiệm được công gói giò cũng như nén giò sau khi gói. Hãy cùng Tâm tình tìm hiểu công thức làm giò thủ  bằng khuôn inox nhé, cách làm này tỏ ra khá tiện lợi và hữu ích cho những mẹ, những chị không có nhiều năng khiếu trong việc bếp núc, cũng như có thể tận dụng được quỹ thời gian eo hẹp của mình. Cùng nhau vào bếp nào!

Cách làm giò thủ bằng khuôn cực dễ - Món ngon ngày Tết

1. Nguyên liệu làm giò xào bằng khuôn

  • Tai lợn: 500 gram
  • Thịt chân giò: 700 gram
  • Lưỡi lợn: 500 gram
  • Mộc nhĩ: 90 gram
  • Nấm hương: 40 gram
  • Bột canh, mì chính, hạt tiêu, hành khô, nước mắm,…

2. Hướng dẫn công thức làm giò thủ bằng khuôn

  1.  Tai lợn, lưỡi lợn khi mua về bạn đem rửa và cạo sạch lông. Đối với lưỡi lợn bạn trần qua nước sôi rồi đem cạo sạch các mảng trắng bám trên lưỡi đi, sau đó rửa sạch lại. Thịt chân giò cũng rửa và làm sạch lông.
  2.   Cho tất cả thịt tai, thịt chân giò và lưỡi lợn vào luộc sơ, cho thêm một chút muối và dấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 2 phút thì bắc nồi xuống và vớt thịt ra. Không nên đun chín quá vì mình còn công đoạn xào thịt ở phía sau cũng đúng như cái tên gọi “Giò thủ”.
  3.   Thịt vớt ra ta cho ngay vào trong nước lạnh rửa sạch, sẽ giúp loại bỏ bọt bẩn và khiến thịt không bị thâm, đẹp mắt. Tiếp đến sử dụng một con dao sắc, thái mỏng toàn bộ các loại thịt trên ra, khi thái bạn nghiêng lưỡi dao để thịt được mỏng nhé.
  4.   Rồi cho bột canh, mì chính, hạt tiêu vào thịt, đảo đều và ướp thịt trong vòng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  5.  Trong cách làm giò xào ngon thì không thể thiếu hương vị của nấm hương và mộc nhĩ, vì vậy bạn đem ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong nước sôi cho nở ra, sau đó rửa sạch và thái nhỏ thành sợi. Mộc nhĩ nấm hương khi cho vào giò vừa thơm vừa điểm tô thêm cảm giác giòn, sần sật mỗi khi thưởng thức món giò xào.
  6.   Phi một thìa hành tím băm nhỏ. Khi hành tím dậy mùi, bạn cho tất cả thịt lợn vào xào, nêm nếm một chút hạt tiêu và nước mắm sao cho hợp với khẩu vị. Bạn cần đảo đều tay để thịt được ngấm gia vị và chín đều. Sau khi thịt heo đã săn lại, bạn cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng.
  7.   Cuối cùng là gói giò, bạn chuẩn bị một chiếc khuôn inox đã được rửa sạch. Sau đó, lót nilon vào đáy khuôn hình trụ và cho thịt xào vào khuôn. Lưu ý, bạn nên vừa nhồi thịt vừa dùng nắp ấn xuống cho giò được nén chặt. Càng ít không khí bên trong thì giò càng chắc và ngon. Khi khuôn đã đầy thì đậy nắp, vặn ốc cố định lại.Trong lúc ép giò, bạn nên để giò chảy hết mỡ và nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng là có thể bỏ ra khỏi khuôn, thái khoanh và sử dụng được.

Cách làm giò thủ bằng khuôn cực dễ - Món ngon ngày Tết

Nếu làm đúng công thức trên, món giò thủ (giò xào) của bạn sẽ chinh phục được khẩu vị những vị khách cùng nhà khó tính nhất. Tâm tình chúc các bạn thành công!

Tổng hợp 10+ các món ngon giảm vị ngấy ngày Tết đặc biệt đơn giản dễ làm

Món ngon ngày tết Cách làm thịt heo chân giò ngâm mắm

Linh Linh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button