Góc sức khỏe

Đừng để tóc ướt khi đi ngủ nếu bạn không muốn gặp phải những vấn đề về sức khỏe

Hãy tránh việc để tóc ướt khi đi ngủ để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1. Nhức đầu

Đi ngủ với mái tóc còn ướt sẽ làm cho hơi ẩm trên da đầu tăng cao dẫn đến thay đổi thân nhiệt. Do đó, bạn có thể gặp tình trạng đau đầu dữ dội, đặc biệt là những người có thói quen gội đầu vào ban đêm và quấn khăn lau quanh đầu.

Chiếc khăn quấn này sẽ làm cho tóc lâu khô và lưu lại độ ẩm. Việc này làm ảnh hưởng tới tuần hoàn máu ở da đầu, làm tăng căng thẳng khiến bạn mất ngủ. Vì thế, bạn nên hạn chế gội đầu vào buổi tối muộn. Phải dùng khăn thấm khô nước và sấy tóc trước khi lên giường đi ngủ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Viêm tĩnh mạch da đầu

Việc để tóc ướt khi đi ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tĩnh mạch da dầu mãn tính. Ở giai đoạn đầu, bệnh này sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy, tê dại vùng đầu, tạo cảm giác đầu nặng trĩu. Về lâu dài, da đầu sẽ dày và thô hơn bình thường. Thậm chí sẽ còn gây ra hậu quả nhiêm trọng về sức khỏe mà bạn không lường trước được.

Đừng để tóc ướt khi đi ngủ nếu bạn không muốn gặp phải những vấn đề về sức khỏe

3. Rụng tóc, nhiễm trùng da

Sợi tóc ướt sẽ bị yếu đi dẫn tới làm tăng khả năng hư tổn, dễ dàng bị rụng nhiều hơn.

Việc giữ thói quen để tóc ướt đi ngủ sẽ tạo môi trường thích hợp cho các loại vi sinh vật, vi khuẩn, nấm sinh sôi. Từ đó làm da đầu và da mặt bị kích ứng, gây rụng tóc, nổi mụn. Đau cơ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau cơ. Tuy nhiên, đi ngủ lúc tóc ướt cũng có thể là một yêu tố không nên bỏ qua. Tóc ướt làm nhiệt độ da đầu bị thay đổi, cơ thể phải giảm nhiệt suốt đêm nên làm tăng hả năng căng thẳng các cơ, gây co thắt và tạo ra hiện tượng đau cơ khi thức dậy.

4. Suy giảm hệ miễn dịch

Để tóc ướt đi ngủ có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Từ đó, virus, vi khuẩn dễ dàng tấn công cơ thể hơn. Đặc biệt, cảm lạnh là căn bệnh mà bạn sẽ phải đối mặt đầu tiên. Tuy cảm lạnh không nguy hiểm nhưng nó khiến bạn mệt mỏi và phải mất cả tuần mới có thể bình phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button