Góc làm đẹp

Những sai lầm tai hại khiến tóc của bạn ngày càng trở nên xơ rối

Dưới đây là 5 sai lầm khiến mái tóc của bạn xơ xác trong mùa hè

1. Ngày nào cũng gội đầu

Nắng nóng, bụi bặm, mồ hôi vầ dầu thừa sẽ khiến chúng ta muốn gội đầu hàng ngày vào mùa Hè. Đây lại là sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc tóc. Việc gội đầu quá thường xuyên sẽ làm cho tóc phải tiếp xúc nhiều hơn với hóa chất từ dầu gội, làm rửa trôi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc trở nên khô héo và càng dễ gãy rụng. Tần suất để gội đầu hợp lý nhất vẫn là 2 – 3 ngày một lần, như vậy sức khỏe của mái tóc mới được đảm bảo.

Những sai lầm tai hại khiến tóc của bạn ngày càng trở nên xơ rối

2. Sấy tóc ở nhiệt độ cao

Nhiều người muốn làm khô mái tóc nhanh sau khi gội bằng cách sấy khô ở nhiệt độ cao, sức gió mạnh. Những điều này sẽ nhanh chóng lấy đi độ ẩm của tóc, lâu dần khiến tóc khô giòn, dễ gãy và chẻ ngọn. Tốt nhất là chị em nên để tóc khô một tự nhiên, còn nếu không thể đợi chờ được, chị em hãy sấy tóc ở nhiệt độ mát nhé!

3. Mặc kệ tình trạng gàu ngứa

Những sai lầm tai hại khiến tóc của bạn ngày càng trở nên xơ rối

Rất nhiều người trải qua tình trạng gàu ngứa trong khoảng thời gian này, tuy nhiên không phải ai cũng để tâm và muốn trị gàu dứt điểm. Gàu ngứa chính là một trong những thủ phạm chính gây rụng tóc. Vậy nên, một khi thấy tóc xuất hiện gàu, bạn nên dùng ngay dầu gội trị gàu để giải quyết dứt điểm tình trạng này hoặc tìm đến các chuyên gia da liễu.

4. Để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Nếu bạn thường xuyên để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, tia cực tím sẽ làm tổn thương đến lớp biểu bì ngoài cùng của sợi tóc, lâu dần sẽ khiến tóc xơ xác, bạc màu và khô cứng như rễ tre. Do đó, bạn nhất định phải đội mũ nón cẩn thận khi đi ngoài trời nắng, cầu kỳ hơn, hãy sử dụng kem chống nắng cho tóc và da đầu, mái tóc của bạn sẽ trải qua mùa Hè một cách êm đẹp.

5. Buộc tóc quá chật

Hè oi nóng, dám chắc rằng nàng nào cũng chỉ muốn buộc hết tóc lên cho mát. Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác này, nhiều nàng dễ mắc phải một sai lầm phổ biến là buộc tóc quá chật, gây sức ép khiến tóc dễ gãy rụng, tạo nếp xấu. Tốt nhất là bạn hãy cố định tóc với chun vải to bản, chất vải lụa thì càng tuyệt và nhớ buộc tóc vừa phải thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button