Nuôi con khỏe

Những thực phẩm giúp trẻ tăng cân. mau lớn

Trẻ bị lười ăn, biếng ăn gầy yếu làm cho nhiều chị em phiền muộn lo lắng. Hãy bổ sung ngay những thực phẩm sau đây vào thực đơn cho bé:

1. Bơ

Bơ là thực phẩm giàu chất béo, rất tốt cho trẻ gầy còm, suy dinh dưỡng. Bạn nên chọn những trái bơ có nguồn gốc, sử dụng bơ điều độ cho tất cả các món ăn hằng ngày của trẻ.

Những thực phẩm giúp trẻ tăng cân. mau lớn

2. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng và bơ hạnh nhân là 2 nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp cung cấp chất béo không bão hòa và giàu protein giúp trẻ tăng cân nhanh chóng. Mua một hộp bơ đậu phộng ăn kèm với bánh sandwich cho bữa trưa của trẻ rất phổ biến ở các nước phương Tây.

3. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Trong 100g trứng sẽ cung cấp 13g protein. Trứng cũng cung cấp rất nhiều vitamin A và B12 thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Chỉ cần thêm vào thực đơn một quả trứng mỗi ngày, bạn sẽ không cần thêm bổ sung bất cứ loại vitamin nào khác cho trẻ.

Những thực phẩm giúp trẻ tăng cân. mau lớn

4. Thịt gà

Protein rất cần thiết giúp trẻ phát triển cơ bắp, đó là lý do vì sao thịt gà luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ thiếu cân. Chế biến món gà ngon mỗi bữa cùng với cơm, súp và món hầm là lựa chọn tối ưu. Hãy tìm kiếm một số công thức chế biến các món gà qua mạng và chuẩn bị những món đồ ăn vặt chế biến từ gà cho trẻ.

5. Khoai tây

Nếu bạn đang lỗ lực tăng cân, thực đơn mỗi bữa cần ít nhất 40% là cacbonhydrat, và khoai tây là nguồn dinh dưỡng dồi dào thành phần này. Khoai tây chứa các axit amin như Arginin và glutamin giúp trẻ em dưới 14 tuổi tăng cân nhanh. Hãy chú ý để bổ sung khoai tây nhiều hơn cho bữa ăn của trẻ mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button