Đời sốngThiện nguyện

Đan Phượng: Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt tuyên truyền Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở

Buổi tuyên truyền diễn ra trong buổi chiều ngày 20/9/2023 tại Hội trường UBND huyện Đan Phượng (số 101 phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Luật sư Việt Nam (10/10), hưởng ứng tinh thần Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt thực hiện buổi tuyên truyền pháp luật về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ huyện Đan Phượng.

Đan Phượng: Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt tuyên truyền Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở

Tại buổi tuyên truyền, Ths. Luật sư Mai Bích Ngân – Giám đốc Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phổ biến cho cán bộ, hội viên Hội Phụ Nữ huyện Đan Phượng về những nội dung cơ bản, điểm mới và dự báo những tác động chính sách của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình triển khai thi hành Luật này.

Đan Phượng: Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt tuyên truyền Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở
Hình ảnh Ths. Luật sư Mai Bích Ngân tuyên truyền Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở

Theo Ths. Luật sư Mai Bích Ngân, trong quá trình triển khai thi hành Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cần phải đặc biệt lưu ý 02 vấn đề như sau: Thứ nhất, “phát huy dân chủ gắn với nâng cao dân trí” bởi dân trí và dân sinh là nền tảng để thực hành dân chủ ở cấp độ tương ứng. Thứ hai, “dân chủ đi đôi với kỷ cương trật tự, kỷ luật chống vi phạm pháp luật” bởi dân chủ gắn với pháp chế, trật tự xã hội cần thiết, nâng cao tính pháp quyền, tuân thủ pháp luật.

Đan Phượng: Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt tuyên truyền Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở
Bà Bùi Thị Ánh Ly, Ủy viên Hội phụ nữ Công an huyện Đan Phượng

“Qua buổi làm việc ngày hôm nay, tôi thấy những kiến thức mà Luật sư Mai Bích Ngân mang đến cho các hội viên cũng như là các Đoàn viên Thanh Niên, Công an Đan Phượng…… rất là hữu ích. Qua đấy các đồng chí nắm được những nội dung thiết yếu và quan trọng nhất trong Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, hiểu được quy trình thực hiện quyền dân chủ ở cơ sở mà không vi phạm pháp luật, biết được cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ mình thực hiện quyền dân chủ của mình theo mong muốn của bản thân. Sau buổi hôm nay, mỗi người được nghe tuyên truyền sẽ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên để triển khai sâu rộng hơn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở đến với tất cả các quần chúng công dân.”

(Bà Bùi Thị Khánh Ly, Cán bộ công an huyện Đan Phượng).

Đan Phượng: Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt tuyên truyền Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở
Bà Nguyễn Thị Bảy, Chủ tịch Hội Phụ Nữ huyện Đan Phượng

“Với một cái chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội Phụ Nữ, trong chương trình công tác hàng năm của chúng tôi đều có kế hoạch để tổ chức tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật cho Hội viên. Hôm nay, trong khuôn khổ thực hiện chương trình công tác năm và Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở là luật mới nên chúng tôi nhận thấy đây là một văn bản luật rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi một người dân. Với vai trò, trách nhiệm của hội viên, đoàn viên Hội Phụ Nữ trong việc phát huy dân chủ để xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, chúng tôi phối hợp cùng Ths. Luật sư Mai Bích Ngân, Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt để truyền tải những nội dung cốt lõi nhất của Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở đến với hội viên Hội Phụ Nữ trên địa bàn huyện Đan Phượng. Sau buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hôm nay, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ đã tiếp thu được tinh thần cốt lõi của Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở và phát huy vai trò của Hội Phụ Nữ nói riêng và người dân nói chung trong việc thực hiện các nội dung dân chủ ở cơ sở để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong thời gian tới.”

(Bà Nguyễn Thị Bảy, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Đan Phượng)

Đoàn luật sư Hà Nội tư vấn luật đất đai và chính sách bồi thường, tái định cư khi thu hồi đất

Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Mường Nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button