Đời sốngThiện nguyện

Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Mường Nhé

Xuất phát tại Hà Nội lúc 5h sáng ngày 15/7 vượt qua cung đường 1600km cả đi lẫn về và nhiều khó khăn vì mưa lớn, lở núi. Đã không ít lần các thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phải lo lắng vì những khó khăn sự cố gặp trên đường đi, nhưng với mong muốn đem kiến thức pháp luật và quà tặng tới với 151 hộ dân nghèo và chính quyền xã ở cao độ 1.866,23m Cực Tây của Tổ quốc, Đoàn công tác đã tới Sở Tư pháp.
Cung đường đi trợ giúp pháp lý
Cung đường đi trợ giúp pháp lý
 
đường đi Lên Mường Nhé
Con đường đi gập ghềnh sỏi đá
Mặc dù khi đến đã hết giờ hành chính nhưng các lãnh đạo tỉnh đón tiếp đoàn rất trang trọng, gặp gỡ tại Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên. Các lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên đón tiếp Đoàn luật sư tỉnh Điện Biên với không khí trang trọng và vui vẻ giao lưu cùng đoàn.
Chụp Ảnh Lưu Niệm Với Cán Bộ
Đoàn luật sư chụp ảnh lưu niệm cùng Cán bộ tỉnh
Sau đó lãnh đạo Đoàn luật sư thành Phố Hà Nội đã tặng quà lưu niệm gửi tới những đồng nghiệp luật sư đang công tác trên địa bàn tỉnh.
Sau khi đón tiếp đoàn, các lãnh đạo cùng đoàn đã tới dâng hương, thắp nén tâm nhang thành kính trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc Gia – TP Điện Biên Phủ trước dịp lễ ngày Thương Binh Liệt sĩ 27/7. Sau đó Đoàn và các lãnh đạo tới UBND xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn.
Tiếp đó, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội, Đoàn luật sư tỉnh Điện Biên đã phối hợp với địa phương tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí với chuyên đề liên quan đến “Luật hôn nhân và gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người…” và tư vấn trực tiếp cho cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên). 
Trao Tặng Quà
Đoàn luật sư TP Hà Nội và Công an tỉnh Điện Biên trao tặng phần quà trị giá 50 triệu đồng cùng nhiều quà tặng tới 151 hộ nghèo trên địa bàn xã.
Đến tham dự chương trình có các đồng chí Trung uý Trần Ngọc Hoàng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên; Về phía Đảng uỷ -HĐND – UBND xã Sín Thầu có: Đ/c Pờ Mỳ Lế, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; Đ/c Pờ Chinh Phạ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Sín Thầu; Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Trưởng ban xây dựng pháp luật và trợ giúp pháp lý, Trưởng đoàn công tác; Luật sư Phan Thị Lam Hồng – Thành viên ban xây dựng pháp luật và trợ giúp pháp lý, thành viên Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan; Luật sư Sần Ngọc Toàn; Luật sư Nguyễn Văn Trịnh và Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên, Đại diện các báo đài Trung ương và Hà Nội, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Sín Thầu….
Hội Nghị Tuyên Truyền Pháp Luật
Buổi tuyên truyền pháp luật
Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Mường Nhé
Đoàn Luật sư giao lưu với người dân
Tại hội nghị, đồng chí Pờ Mỳ Lế – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Sín Thầu đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức và các thành viên trong Đoàn vì đã mang những món quà ý nghĩa về vật chất lẫn tinh thần đến với bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn tại UBND xã Sín Thầu.
Nhân dân và lãnh đạo địa phương mong rằng sẽ tiếp tục được đón tiếp đoàn vào nhiều lần sau ngày càng có quy mô lớn hơn cũng như tiếp thu được nhiều kiến thức pháp luật mà Đoàn luật sư Hà Nội mang lại cho nhân dân. Qua đó, đồng chí Bí thư xã Sín Thầu khẳng định hoạt động ý nghĩa quan trọng này mang lại giá trị hữu ích giúp địa phương tăng cường sự lãnh đạo quản lý địa bàn tốt hơn và đưa địa phương phát triển hơn.
Đồng chí Pờ Mỳ Lế – Bí thư Đảng uỷ xã Sín Thầu khẳng định sẽ tiếp tục cùng cấp ủy chính quyền, nhân dân thực hiện tốt chủ trương của đảng và nhà nước mà cụ thể hướng dẫn cho người dân tuân thủ pháp luật gắn với phát triển nông thôn mới và đặc biệt là quản lý nhân dân ở khu vực biên giới đảm bảo an ninh trật tự xã hội để nhân dân sinh sống ổn định bình yên.
Sau khi kết thúc buổi làm việc tuyên truyền, Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết: ‘’Qua buổi tuyên truyền người dân có thể hiểu và nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình và nạn mua bán người,… từ đó, góp phần nâng cao ý thức pháp luật và giúp người dân nắm rõ được tầm quan trọng của pháp luật trong đời sống từ đó mà nhìn nhận đúng và tự giác hơn trong việc chấp hành pháp luật mà nhà nước đề ra’’.
Chia sẻ với phóng viên, Trung uý Trần Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên cho hay: “Trải qua một quãng đường rất là dài và gian nan, đường cũng có lúc sạt lở, thời tiết thì mưa lớn. Tuy nhiên, sau sự cố gắng, nỗ lực thì toàn đoàn đã đến với xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) để gặp và phổ biến kiến thức pháp luật tới chính quyền, bà con nhân dân tại đây, và trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân thì đây là một cái hoạt động rất là thiết thực. Các phần quà của Đoàn luật sư TP Hà Nội cũng đã góp phần tiếp thêm động lực cho bà con nhân dân vơi bớt những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, từ đó nỗ lực vươn lên thoát nghèo’’.
“Các nội dung hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật của Đoàn cũng rất là trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt nổi bật là tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình, luật phòng chống về mua bán người, mua bán trẻ em. Những nội dung này là những nội dung hết sức là thiết thực mang lại nhiều ý nghĩa giúp bà con nhân dân tại xã Sín Thầu nắm vững được những kiến thức của pháp luật, từ đó giúp bà con nhân dân hiểu và thực hiện đúng pháp luật, qua đó góp phần giúp lực lượng công an nhân dân cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn giữ vững an ninh trật tự trên vùng biên cương của Tổ quốc’’ – Đồng chí Trần Ngọc Hoàng chia sẻ.
Chiều cùng ngày, Đoàn luật sư TP Hà Nội nhờ vào sự giúp đỡ của các Chiến sĩ Đồn Biên Phòng Apachai cũng đã có chuyến thăm tại Cực Tây của Việt Nam là cột mốc giao điểm đường biên giới 3 nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc (hay còn gọi là mốc A Pa Chải, ngã 3 biên giới, mốc 3 biên, mốc số 0), tọa độ 22°24’02,295″ vĩ độ Bắc – 102°8’38,109″ kinh độ Đông, nằm trên đỉnh Khoang La San.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button