Đời sống

Vấn nạn trông giữ xe tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Đầu năm 2024, chúng tôi có đưa người bệnh đến nhập viện tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Khi đến cổng bệnh viện thì chúng tôi được chứng kiến quang cảnh đường phố nhếch nhác, ùn tắc giao thông tại ngã ba. Vấn nạn trông giữ xe tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Dưới lòng đường, trên vỉa hè xung quanh Bệnh viện có nhiều nhóm tự phát lập điểm trông giữ xe ngày đêm có thu tiền, với những dòng chữ ” Trông giữ xe vào viện K”. Những biển quảng cáo to được đặt tràn lan dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông, người đi bộ không có lối đi bắt buộc phải đi dưới lòng đường. Tại đây, rất nhiều vụ va chạm giao thông đã xảy ra gây ảnh hưởng và nguy hại đến sức khỏe, tính mạng cho những người tham gia giao thông.

Vấn nạn trông giữ xe tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Khi đưa người bị tai nạn vào cấp cứu, chúng tôi bị bảo vệ của bệnh viện chặn lại, không cho xe vào và trả lời với lý do “Bệnh viện không cho ô tô vào và yêu cầu tôi phải gửi xe ở cổng phụ bệnh viện rồi tự đưa người cần cấp cứu vào sau”. Bệnh viện là nơi để cấp cứu khi gặp nạn hoặc bị bệnh nghiêm trọng mà không cho xe chở người cấp cứu vào viện thì tính mạng và sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi di chuyển bằng hình thức khiêng, bế.

Vấn nạn trông giữ xe tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Những sự việc đã khiến người nhà bệnh nhân rất bức xúc, dẫn đến cãi nhau và gây mất trật tự tại cổng Bệnh viện. Ngoài ra, những người dân tự phát lập các điểm trông giữ xe có thu tiền có hành động chèo kéo gây mất an ninh trật tự tại cổng bệnh viện, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân và gây mất mỹ quan đường phố.

Vấn nạn trông giữ xe tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Chúng tôi kiến nghị Sở Y Tế thành phố Hà Nội cần vào cuộc kiểm tra các dịch vụ thăm khám chữa bệnh và bố trí những điểm trông giữ xe cho người nhà bệnh nhân để thuận lợi trong việc di chuyển thăm – chữa bệnh. Bên cạnh đó Chính quyền sở tại phối hợp liên ngành Thanh tra giao thông, Công an giao thông, Ủy ban sở tại dẹp bỏ các điểm trông giữ xe tự phát có thu tiền trái pháp luật trên đây và yêu cầu Bệnh viện sắp xếp bãi đỗ xe đúng theo quy định pháp luật để đảm bảo các vấn đề an ninh trật tự cũng như an toàn cho người tham gia giao thông, tăng mỹ quan đường phố.

Tình trạng Ô tô dừng đỗ trái phép ở khu vực Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Trần Quốc Nam tượng đài trong lòng người khuyết tật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button