Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

Nem chua rán – Món ăn vặt “đương thời” hấp dẫn của người Hà Nội
Nem chua rán là một loại nem được làm từ thịt lợn xay, bì lợn theo công thức và quy trình khá giống với nem chua, sau đó đem rán vàng trong dầu ăn. Đây là món ăn vặt đường phố trứ danh của người Hà Nội. Có thể nói rằng trong số những món quà vặt ưa thích của thanh niên Hà Nội đương thời, tuy ra đời muộn nhưng lại gây ảnh hưởng nhanh và rộng nhất. Nem chua rán lần lượt vượt qua cả những món ăn truyền thống như sữa chua, sinh tố, hoa quả dầm hay kem. Vị béo ngậy thơm ngon, chút chua chua ngọt ngọt hấp dẫn đặc biệt để ai đã trót nếm qua một lần là nhớ mãi khôn nguôi.

Chế biến nem rán không quá khó và mất nhiều thời gian như chúng ta vẫn thường nghĩ. Bạn cần tỉ mỉ một chút để thành phẩm vàng ươm bắt mắt, không bị vỡ và đặc biệt giòn tan khi cắn vào. Hãy học ngay cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù vừa đơn giản vừa hấp dẫn nhé!
Hướng dẫn cách làm nem chua rán
Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán
– 1 kg thịt heo cả nạc cả mỡ

– 200gr bì lợn

– 100gr thính gạo

– 2 thìa bột mỳ

– 1 thìa bột ngô

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Tỏi, ớt

– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột năng…

Cách làm nem chua rán bột chiên xù
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch đợi thật ráo nước rồi thái miếng nhỏ để cho vào cối xay nhuyễn. Bì lợn bạn rửa sạch, xát muối để khử chất nhờn và mùi hôi, sau đó bỏ vào nồi luộc chín. Bì lợn đã chín, bạn vớt ra để cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái thành nhiều sợi nhỏ, không quá dài.

Ớt và tỏi thì rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ ra.
Bước 2: Ướp hỗn hợp làm nem chua
Đầu tiên, cho thịt lợn đã xay vào một cái chén lớn, cho thêm bì lợn vào và trộn thật đều. Nêm một chút muối, 50gr đường, 2 thìa cà phê nước mắm, bột năng, thính, hạt tiêu, tỏi và ớt chuẩn bị rồi trộn thật đều lên.

Bước 3: Làm hỗn hợp bột mỳ
Bạn lấy một cái tô, cho vào đó 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, 1 chút muối, mỳ chính và 1 lòng đỏ trứng gà.

Đổ từ từ nước vào tô trên, vừa đổ vừa đánh đều sao cho tạo thành một hỗn hợp bột mịn và không bị vón cục.

Bước 4: Cách làm nem chua rán chiên xù
Bạn lấy hỗn hợp đã trộn ở bước 2, lấy từng ít một, nắn thành dạng thanh dài, sau đó nhúng nem vào hỗn hợp bột đã pha ở bước 3 rồi lăn từ từ trên đĩa bột chiên xù.

Bạn cứ làm như vậy đến hết cho tới khi nào bột chiên xù phủ đều khắp chiếc nem là được.

Sau cùng, bạn cho nem vào chảo và chiên đều trên lửa vừa.
Khoảng 3 phút, bạn sẽ thấy nem chín vàng đều các mặt, bạn vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đem ăn kèm nem chua rán khoai tây chiên lại càng ngon hơn.

Lưu ý khi làm nem chua rán
– Phải chọn thịt thật tươi và sạch, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc của thịt nếu là thịt heo của người quen mổ thì càng tốt.

– Vì nem có tính kỵ nước nên khi chế biến bì phải để thật ráo nước hoặc lấy khăn giấy thấm cho thật khô rồi mới thái bì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button