Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Tự tay làm bánh mỳ chảo siêu ngon và hấp dẫn cho cả nhà ngày cuối tuần

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Chảo Trong Tích Tắc

Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):
Xúc xích: 1 cái (Chọn xúc xích xông khói sẽ ngon hơn)
Trứng gà: 1 quả
Cà chua: 2 quả
Pate: 50g
Hành tây: 1 củ
Dưa leo: 1 trái
Xà lách: 100g
Tỏi băm: 1 muỗng cafe
Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
Bánh mì: 1 – 2 cái tùy theo sở thích
Quy trình cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua, dưa leo, xà lách, hành tây rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo. Hành tây và cà chua chia thành 2 phần bằng nhau. Một phần bạn sẽ cắt khoanh tròn, còn một phần cắt hạt lựu để làm nước xốt.

Dùng dao khứa trên thân xúc xích những đường chéo song song, lưu ý không khứa quá sâu để xúc xích không bị đứt trong quá trình chế biến.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên bạn sẽ chiên sơ xúc xích với dầu ăn, chỉ cần mặt ngoài vàng lên là được. Tiếp tục ốp la trứng gà, tùy vào sở thích mà bạn có thể làm trứng lòng đào hoặc trứng chín. Gắp trứng và xúc xích ra để ráo dầu

Tiếp theo bạn sẽ làm phần làm nước xốt sánh đặc. Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi cùng hành tây, thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào xào đều tay cho đến khi nhuyễn thành xốt. Bạn cho thêm chút tương ớt và ít nước để có độ sệt cùng màu sắc đẹp hơn. Bạn nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Khi đã thu được hỗn hợp xốt cà chua thơm ngon, đậm đà thì bạn cho xúc xích, trứng, pate, cà chua và hành tây lên trên. Trang trí bằng chút tiêu xay và vài cây ngò để trông hấp dẫn hơn. Bạn thưởng thức kèm với bánh mì và rau xà lách, dưa leo sẽ ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh mì chảo xuất sắc là khi hoàn thành vẫn giữ được độ nóng, mùi thơm nức mũi. Mọi nguyên liệu đều vừa chín tới, nước xốt thì vừa miệng và bánh mì có độ giòn.

Những Lưu Ý Khi Làm Bánh Mì Chảo
Sử dụng chảo gang sẽ giúp bạn giữ được nhiệt độ món ăn tốt hơn.
Khứa xúc xích vài đường trên thân sẽ giúp nhanh chín và ngấm nước xốt hơn, đồng thời cũng rất đẹp mắt.
Pate trước khi dùng bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để có độ cứng nhất định, dễ cắt thành miếng hơn.
Nếu bạn thích mùi thơm và vị béo của bơ thì có thể sử dụng nó thay thế cho dầu ăn.
Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thêm thịt bò hay khoai tây chiên vào để món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button