Góc gia đìnhGóc giải trí

Những mẹo giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại thông minh

Với bí quyết sau đây bạn có thể sử dụng điện thoại trong thời gian lâu hơn, mà không lo phải mang theo dây sạc bên mình.

1. Tắt dịch vụ định vị

Một trong những cách để bạn tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại là tắt dịnh vị. Trong điện thoại thường có nhiều ứng dụng như bản đồ, giải trí, gọi xe taxi, mạng xã hội sử dụng ứng dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của bạn. Nên hãy tiết GPS đến khi nào bạn cần sử dụng thì mới bật để tiết kiệm điện năng

Những mẹo giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại thông minh

2. Xóa ứng dụng không cần thiết

Nếu điện thoại của bạn phải chạy nhiều ứng dụng cùng lúc là 1 sẽ vô cùng tốn pin. Vì thế, để tiết kiệm pin cho điện thoại bạn nên xóa bớt những ứng dụng không thật sự cần thiết đi vừa giảm bớt dụng lượng điện thoại vừa giúp pin của bạn khỏe hơn rất nhiều.

3. Bật chế độ tiết kiệm pun

Một trong những cách tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại làm bạn hãy bất tính năng tiết kiệm pin. Không phải mọi smartphone đều có chế độ tiết kiệm nguồn nhưng nếu điện thoại bạn có, hãy bật lên để giảm pin sử dụng của bạn giảm xuống mức thấp. Việc bạn khởi động chế độ tiết kiệm nguồn giúp cho điện thoại luôn được hoạt động với tình trạng tiết kiệm tốt cho pin hơn rất nhiều.

Những mẹo giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại thông minh

4. Giảm độ sáng màn hình

Các loại điện thoại hiện đại thường sử dụng màn hình lớn là một ưu thế của smartphone nhưng cũng là “kẻ ăn pin” đáng sợ. Tuy nhiên, hầu hết điện thoại đều có chế độ chỉnh sáng tự động để phù hợp với ánh sáng xung quanh và hoạt động hệ thống, giúp giảm sử dụng pin.

Việc này cũng khiến cho diện thoại dùng được lâu hơn mà không phải nạp thêm năng lượng. Nhưng bạn cũng sẽ còn tiết kiệm pin hiệu quả hơn nữa nếu giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể chấp nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button