Góc sức khỏeNuôi con khỏe

Nếu tắm cho trẻ vào những thời điểm này sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ

Dưới đây là các thời điểm không nên tắm cho trẻ:

1. Không tắm cho bé sau khi đổ mồ hôi đầm đìa

Nhiều phụ huynh khi thấy con mình nô đùa xong bị ra mồ hôi lại vội lôi con đi tắm mà không biết rằng điều này gây bất lợi cho sức khỏe của trẻ.

Nếu tắm cho trẻ vào những thời điểm này sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ

Nguyên nhân là sau khi trẻ tập vận động nhiều, lỗ chân lông sẽ bị giãn nở, nếu tắm ngay lúc đó, sẽ làm cho hơi lạnh ngấm vào cơ thể, sức đề kháng giảm xuống khiến trẻ dễ bị cảm lạnh và mắc bệnh.

2. Không tắm cho bé sau khi ăn no

Nếu tắm cho trẻ ngay sau khi ăn no sẽ khiến cho lượng máu cung cấp cho dạ dày bị thiếu hụt. Lá lách và dạ dày của trẻ đang trong trạng thái làm việc sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến việc tiêu hóa và hấp thụ của trẻ bị giảm sút. Trẻ có thể sẽ gặp vấn đề về đường tiêu hóa.

3. Không tắm cho bé trước khi đi ngủ

Nhiều người cho rằng tắm nước nóng trước khi đi ngủ có thể khiến cho trẻ ngủ ngon hơn. Nhưng đây là quan niệm sai lầm, việc tắm trước khi đi ngủ cực kỳ bất lợi cho sức khỏe của con bạn.

Nếu tắm cho trẻ vào những thời điểm này sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ

Tắm sẽ làm cho tuần hoàn máu của con bạn tăng tốc, nhiệt độ cơ thể tăng lên và nhịp tim sẽ nhanh hơn. Nó khiến trẻ khó ngủ hơn. Hoặc nếu trẻ có ngủ được cũng sẽ làm giảm sức đề kháng và khiến con bị bệnh.

4. Khi bé đổ mồ hôi

Nhiều mẹ thấy thời tiết nóng nực hoặc con mới vận động, đổ nhiều mồ hôi nên vội vàng đưa con đi tắm để sạch sẽ hơn.

Điều này hoàn toàn không tốt và rất sai lầm. Trong thời điểm này, lỗ chân lông của con giãn nở rộng để thoát mồ hôi và tản nhiệt, nếu đi tắm, nhiệt độ của nước dễ dàng xâm nhập khiến trẻ bị bệnh, cơ thể mệt mỏi. Nếu thấy con bị đổ mồ hôi nhiều, tốt nhất mẹ nên lau khô người và chờ khoảng 30 phút đến một tiếng rồi mới tắm.

5. Khi trẻ cảm lạnh, hâm hâm sốt

Nhiều bà mẹ thích cho con ngâm mình vào bồn nước ấm với hy vọng đạt được hiệu quả giải nhiệt bằng phương pháp vật lý.

Tuy nhiên, cần phải nhắc nhở các mẹ thật rõ ràng rằng: Nếu như con bạn bị cảm lạnh, có hiện tượng sốt, tốt nhất không nên cho trẻ đi tắm. Nguyên nhân là do khi tắm, lỗ chân lông của trẻ giãn rộng ra, không khí lạnh dễ dàng thâm nhập khiến cho bệnh tình của con ngày một nặng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button