Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Bật mí cách nấu canh bắp cải tôm khô ngon ngất ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bắp cải tôm khô:
300 gram bắp cải (Khi chọn mua bắp cải, các bạn nên chọn loại bắp cải tươi, ngon, không bị úa vàng hay dập nát. Để đảm bảo an toàn, các bạn có thể mua các nguyên liệu trong siêu thị nhé)
10- 15 gam tôm nõn khô: Rửa sạch rồi để ráo nước để nấu.
50 gam thịt thăn: Sơ chế sạch rồi băm nhỏ hoặc thái nhỏ.
1 thìa cafe muối gia vị, bột canh.
800- 900 ml nước
1 ít hành lá: Mang bóc hết lá già và cắt bỏ rể, đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tiến hành cách nấu canh bắp cải tôm khô:
Bước 1: Sơ chế bắp cải:
Bắp cải rửa sạch mang bỏ hết lá già và lá vàng sâu, sau đó bỏ sống lá rồi thái nhỏ kiểu thái chỉ.

Bước 2: Làm tôm nõn khô:
Tôm nõn khô rửa qua cho nước vào đun sôi cho thịt thăn vào đun cùng, khi sôi trở lại hớt bọt nếu có, vặn nhỏ lửa chỉ đủ lăn lăn nhẹ, đun như vậy 15 phút để tôm và thịt nhả ra nước ngọt.

Bước 3: Nấu canh bắp cải tôm nõn khô:
Sau đó cho rau bắp cải vào, cho muối gia vị vào nếm nước canh vừa theo khẩu vị đun khoảng 3 phút tiếp theo là rau chín tới là tắt bếp.

Bước 4: Trưng bày món ăn:
Các bạn biết đấy, dù món ăn có nấu ngon cỡ nào nào nhưng cách trưng bày không hợp lí thì món ăn cũng không hoàn hảo được đâu nhé các bạn

Khi đã nấu xong món canh rau bắp cải với tôm nõn khô thì bạn múc ra tô. Sau đó cho thêm hành lá đã sơ chế sạch và thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành xong món ăn của mình rồi.

Ngây bây giờ có thể bày ra mâm cơm để ăn được rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button