Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Nấm nướng giấy bạc ngon từ miếng đầu thưởng thức

Món nấm nướng giấy bạc được xem là một trong những món ăn thơm ngon và đậm đà hương vị mà các bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng với cách thực hiện vô cùng dễ dàng là đã có thể chế biến thành công món ăn thơm ngon rồi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực hiện món ăn này nhé.

 Cách chế biến món nấm nướng giấy bạc
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nấm nướng giấy bạc
– 100g nấm đùi gà

– 100g nấm kim châm

– 100g nấm đông cô

– 100g nấm mỡ

– 100g nấm bào ngư

– 3 tai nấm mộc nhĩ

– 1 muỗng hành tím băm nhỏ

– 2 muỗng nước tương

– 1 quả ớt sừng

– 2 tờ giấy bạc

– Gia vị gồm có: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu và 2 thìa dầu ăn
Các bước thực hiện nấm nướng giấy bạc
– Đầu tiên, các bạn cần phải rửa cho thật sạch hết tất cả các loại nguyên liệu trước khi đem đi chế biến bất kỳ một món ăn nào. Đối với tất cả các món ăn được chế biến từ nấm thì các bạn cần phải chú ý nên ngâm nấm qua nước muối pha loãng để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe. Hành tím thì các bạn cần phải bóc cho sạch vỏ, sau đó, rửa sạch lại rồi băm nhuyễn để cho dễ dàng chế biến.

– Bước tiếp theo, các bạn lấy nấm đùi gà ra và rửa cho sạch sau đó cắt thành từng miếng cho vừa ăn. Còn đối với loại nấm kim châm thì các bạn nên bỏ đi phần gốc rồi cũng đem đi rửa cho thật sạch với nước muối pha loãng.

– Nấm đông cô các bạn đem đi tỉa phần đầu nấm cho đẹp mắt và rửa cho sạch. Nấm mỡ cũng đem đi rửa sạch với nước muối loãng và để nguyên nấm. Còn nấm bào ngư thì bỏ đi phần gốc, rửa cho sạch với nước muối và cuối cùng là nấm mộc nhĩ, các bạn cần phải ngâm nấm mèo khoảng 30 phút chung với nước cho đến khi nấm được nở ra thì các bạn sẽ vò cho sạch rồi thái nhỏ. Sau đó, các bạn cho tất cả các loại nấm vào một cái dĩa hoặc tô lớn và để riêng các loại nấm qua một bên

– Tiếp theo, các bạn sẽ lấy một cái tô lớn rồi sau đó cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng tiêu xanh, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm chung với gia vị khác mà bạn muốn rồi trộn đều hỗn hợp này lên cho đều với nhau. Rồi sau đó cho hỗn hợp này vào trong tô nấm đã được chuẩn bị sẵn lúc nãy. Sau đó, để trong khoảng 10-15 phút cho nấm được đều thấm gia vị.

– Sau khi ướp thì cho nấm vào trong giấy bạc và gói lại

– Cho nấm trên lò than đã thổi sẵn và nướng

– Cuối cùng, cho nấm ra dĩa và ăn kèm với nước chấm tùy thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button