Góc du lịchDu lịch quốc tế

“Trở thành người lái xe tải ở Đức”, cơ hội thay đổi cuộc sống của nhiều người lái xe.

Khi kinh tế phát triển, giao thông vận tải đóng vai trò là huyết mạch cho sức sống kinh tế. Khi đó, nghề lái xe tải cũng là nghề được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng tác động nặng nề của hậu dịch covid đối với sự phát triển kinh tế đã khiến cho nhiều người làm nghề lái xe tải phải lo lắng về thu nhập của mình.

Cũng trong thời điểm này, Tập đoàn Giáo dục và Tuyển dụng lao động của CHLB Đức Avestos đã đem lại một cơ hội tốt đẹp về thu nhập cho lái xe tải người Việt Nam. Nếu lái xe tải người Việt Nam chấp nhận học tiếng Đức đạt đến trình độ B1 và sang Đức làm việc thì họ có cơ hội có được mức thu nhập lên tới hơn 100 triệu đồng một tháng. Do nước Đức đang rất cần bổ sung lực lượng lao động trẻ khỏe, có tay nghề phù hợp, đặc biệt là người làm nghề lái xe tải ở Đức do vậy, tập đoàn Avestos đã tung ra gói tuyển dụng với những điều kiện thuận lợi cho ứng viên Việt Nam. Như tài trợ trực tiếp chi phí chuyển đổi từ bằng lái xe tải Việt Nam sang bằng lái xe tải Đức; thời gian học chuyển đổi ngắn dưới 6 tháng và trong thời gian học chuyển đổi thì đã bắt đầu được hưởng lương; độ tuổi được nới rộng từ 18 đến 40 tuổi… Đặc biệt, tập đoàn Avestos đã rất tín nhiệm, tin tưởng và duy nhất trao cho Viện Khoa học giáo dục và quản lý kinh tế triển khai dự án tuyển dụng này tại Việt Nam.

Nhận thấy chương trình tuyển dụng với những ưu đãi hiếm có như vậy có thể đem lại cơ hội thay đổi cuộc sống cho người lái xe tải ở địa bàn Đăk Mil,  được sự đồng ý của tập thể lãnh đạo Trường sát hạch và đào tạo lái xe Đăk Nông, ngày 25/5/2023, Viện Khoa học Giáo dục và QLKT đã tổ chức một buổi giới thiệu về chương trình tuyển dụng Lái xe tải hạng C làm việc lâu dài và định cư ở CHLB Đức đến hơn 300 học viên của trường.

Chỉ trong thời gian ngắn, các học viên của trường Sát hạch và đào tạo Lái xe Đắk Nông đã được đại diện lãnh đạo Viện KHGD và QLKT, Viện trưởng, Chủ tịch HĐQT Tô Minh Anh đã giới thiệu những ưu việt của đợt tuyển dụng. Nắm bắt được tinh thần và lợi ích đặc biệt này, các học viên của trường Đắk Nông đã nhiệt tình đăng ký tham gia tư vấn chuyên sâu.
Có được sự thành công như vậy là nhờ có sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo trung tâm, sự tập trung chú ý của các học viên đối với những thông tin mà đại diện Viện KHGD và QLKT đã chia sẻ. Tin tưởng rằng, dưới sự quan tâm và hợp tác chặt chẽ của lãnh đạo hai đơn vị, chương trình tuyển dụng, đào tạo lái xe hạng C để làm việc lâu dài và định cư tại Đức sẽ thành công rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button