Góc gia đình

Những cách tẩy sạch vết mốc trên giày thể thao hiệu quả

Dưới đây là 3 cách sẽ giúp bạn có thể loại bỏ những vết mốc trên những đôi giày thể thao một cách dễ dàng.

1. Tẩy trắng giày bằng giấm ăn

Trong thành phần của giấm ăn có chứa chất axit nên có khả năng rửa sạch những vết mốc trên giày thể thao của bạn. Ngoài ra, giấm còn khả năng khử mùi cao có thể loại bỏ mùi hôi trong giày của bạn, đúng là một công đôi việc.

Những cách tẩy sạch vết mốc trên giày thể thao hiệu quả

Cách làm: bạn cần chuẩn bị giấm ăn, nước sạch và một chiếc khăn mềm. Sau đó, bạn giặt giày thật sạch bằng bột giặt rồi phơi khô dưới ánh mặt trời. Bạn cũng có thể dùng khăn mềm và đổ dấm ăn vào và thấm từng chút một vào vết mốc trên giày, thực hiện liên tục cho đến khi vết mốc mờ dần đi.

Nếu như bạn làm một lần không đạt được kết quả như mong muốn bạn có thể làm thêm lần hai, lần ba để có thể đạt được kết quả như ý nhé.

2. Dùng nước rửa chén, cồn và nước ấm

Nếu thấy giày của mình có xuất hiện những vết mốc do thời gian và thời tiết nồm ẩm gây nên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch hỗn hợp dưới đây để làm sạch giày

Cách làm: Pha lần cồn và nước theo tỷ lể 1:1, nước rửa chén pha loãng, nước súc miệng diệt khuẩn.

Những cách tẩy sạch vết mốc trên giày thể thao hiệu quả

Bạn hãy ngâm chỗ bị mốc vào trong dung dịch trên khoảng 1-2 giờ đồng hồ rồi bắt đầu đánh lại giày bằng xà phòng theo cách bình thường là được. Tiếp đó, bạn hãy dùng khăn hơi ẩm lau nhẹ bề mặt giày để làm bay đi những vết nấm mốc mọc dày.

3. Dùng khoai tây tẩy mốc

Nếu giày của bạn xuất hiện những vết mốc bạn có thể cắt khoai tây thành lát mỏng, xoa nhẹ nhàng theo hình vòng tròn liên tục trên khu vực giày bị nấm mốc cho đến khi lát khoai tây chảy hết nhựa. Lặp lại thao tác cho đến khi vết mốc mờ đi và biến mất hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button