Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn pha nước mắm sả quất đậm đà thơm ngon

Chỉ sau 5 phút làm nước chấm sả quất theo công thức dưới đây để chấm tôm, mực, bạch tuộc, ốc, hay các món khác như chân gà, thịt luộc đều phù hợp.

1. Mắm sữa sả quất chấm hải sản

Nguyên liệu:

  • Sả, tỏi, ớt được thái mỏng
  • 4 thìa cơm đường; 1 thìa cơm đầy nước mắm; 1 thìa cơm sữa đặc; 1 thìa cafe bột canh; 1 củ tỏi; 1/2 quả ớt đỏ;
  • 4 quả quất (có thể thêm nếu ăn chua); tương ớt (tùy khẩu vị ăn được cay hay không để thêm bớt); 1 củ sả; 1/2 thìa cafe tiêu…

Cách làm:

Trộn các nguyên liệu đã xay nhuyễn thành hỗn hợp đồng nhất

Tỏi ớt giã nhuyễn hoặc băm, rồi xay thật nhỏ.

Quất vắt lấy nước để riêng. Vỏ đem thái nhỏ hoặc băm, xay nhỏ cùng ớt tỏi.

Xay 1 phần nước quất cùng mắm và bột canh trong 1 phút rồi cho thêm đường vào tiếp tục xay thêm cho đến khi thấy đường tan hết là được.

Xả thái nhỏ để rắc lên trên bát nước chấm

Cuối cùng thêm ớt, tỏi, vỏ quất, sữa đặc, phần nước quất còn lại vào xay đến khi hỗn hợp hơi keo, sệt sệt, bỏ sả thái mỏng vào. Có thể đổ nước chấm vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Sữa đặc sẽ giúp cho mắm quất thêm thơm, ngậy, sánh mịn, chấm hải sản vô cùng chuẩn vị.

2. Pha mắm tôm ăn bún đậu với vỏ quất.

Nguyên liệu cho bát mắm tôm ngon: 1,5 thìa đường, 1/2 thìa giấm, 2 quả quất, 1 ăn cơm thìa mắm tôm, 2-3 thìa dầu rán, ớt thái lát hoặc băm nhỏ.

Cách pha: Đổ mắm tôm ra bát, cho đường và giấm vào đánh cho tan đường. Tiếp đó cắt nước quất vào bát giữ lại vỏ quất.

Sau đó, bạn lấy dao băm vỏ quất vụn ra cho vào bát, đổ nước quất vào đánh tới khi mắm tôm bông lên sủi bọt là được.

Cuối cùng đổ đầu ăn vào bát, thêm ớt thái lát vào tới khi vị cay vừa miệng là được.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close