Góc ăn uống

Cách pha mắm tôm chuẩn vị, thơm ngon

Bạn có thể tham khảo cách pha mắm tôm ngon, dậy mùi thơm theo cách đơn giản dưới đây:

1. Nguyên liệu và dụng cụ pha mắm tôm

  • Mắm tôm: 2 muỗng (Mắm tôm ngon có màu xanh tím mịn, mùi thơm đặc trưng)
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Chanh: 1/2 quả (hoặc quất)
  • Ớt tươi: thái lát hoặc xay
  • Rượu trắng: 1/2 muỗng cafe
  • Hành tím: 1 củ (thái lát hoặc băm nhuyễn)
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Dụng cụ: Dao, chảo, thớt, muỗng,…

2. Cách thực hiện pha mắm tôm

Cách pha mắm tôm chuẩn vị, thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên cho mắm tôm vào bát nhỏ , vắt chanh (hoặc quất)rồi cho thêm rượu và đường, dùng đũa khuấy đều nhanh tay cho tới khi sủi tăm là được. Rượu trắng sẽ làm giảm mùi nồng cho mắm tôm, nổi bọt nhanh và nhẹ mùi thơm dễ chịu hơn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng già rồi bỏ hành tím đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên.

Bước 3: Đổ bát mắm tôm, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi cho ra bát. Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào tùy khẩu vị.

Dăm lát bún trắng, đậu rán già hay non tuỳ khẩu vị, một bát mắm tôm, dăm lát ớt và một miếng quất, kèm theo nhúm rau tía tô, kinh giới,… thế là đủ một bữa no và ngon miệng.

Cách pha mắm tôm chuẩn vị, thơm ngon

3. Kinh nghiệm chọn mua mắm tôm ngon

Mắm tôm ngon phải có mùi cực kì đặc trưng là hơi nồng nhưng với người quen ăn sẽ thấy được mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh và vị khá mặn.

Mắm làm theo phương pháp truyền thống chỉ có muối trắng và con moi biển. Màu sắc quen thuộc là màu tím sim chín, một số nơi có màu tím nhẹ. Ngoài ra mắm tôm nguyên chất có thêm loại là mắm tôm đen làm từ con moi tươi trưởng thành với công thức muối kì công và riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button