Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn pha nước mắm chấm phở cuốn thơm ngon đậm đà

Dưới đây là hướng dẫn pha nước mắm ngon chấm phở cuốn thơm ngon đậm đà, đúng chuẩn như ngoài hàng.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và một số bước đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách pha nước mắm ngon chấm phở cuốn thơm ngon đậm đà, đúng chuẩn như ngoài hàng.

Hướng dẫn pha nước mắm chấm phở cuốn thơm ngon đậm đà

1. Nguyên liệu:

  • 5 thìa nước mắm loại ngon
  • 1 thìa giấm ăn
  • 3 thìa nước sôi để nguội
  • 5 tép tỏi
  • 1 quả chanh tươi hoặc có thể thay thế bằng 2-3 quả quất
  • 1 thìa đường
  • 2 quả ớt tươi

2. Cách pha nước mắm chấm phở cuốn:

Bước 1: Tỏi đem được bỏ vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn. Chú ý băm tỏi thật nhỏ để khi cho vào bát nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên, khi đó bạn sẽ có được bát nước chấm hấp dẫn hơn.

Bước 2: Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ cuống. Cũng có thể cắt đôi ớt hoặc bổ dọc quả ớt để loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo bạn hãy thái ớt thành lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ ớt. Chú ý sau khi làm ớt xong hãy nhớ rửa tay thật kỹ để tránh cay hoặc bỏng da mặt nếu chạm tay lên da.

Bước 3: Cho 1 thìa đường trắng hòa tan trong 3 thìa nước sôi, rồi cho nước mắm vào quấy đều trong hỗn hợp nước đường.

Bước 4: Chanh được bổ đôi sau đó vắt vào bát nhỏ và loại bỏ hạt. Bạn hãy sử dụng nước cốt chanh và thêm 1 thìa giấm ăn vào bát nước mắm đã được pha chế và quấy đều. Có thể điều chỉnh tăng giảm lượng nước chanh và giấm ăn tùy vào sở thích của bạn.

Bước 5: Cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào bát nước chấm.

Bên cạnh đó, nếu bạn thích ăn thêm cùng với dưa góp thì có thể làm dưa góp cùng với cà rốt và su hào. Như thế nước chấm vừa thanh mát vừa đậm đà hơn, cùng với đó là màu sắc cũng vô cùng bắt mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button