Góc ăn uống

Dâu tằm ngâm rượu có tác dụng gì với sức khỏe con người?

9 lợi ích dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết dâu tằm ngâm rượu có tác dụng gì nhé!
1. Bổ can thận, ích tâm huyết, sáng mắt, đen tóc
Bạn hãy lấy khoảng 500gr dâu tằm chín tươi, 600gr gạo nếp, men rượu vừa đủ dùng. Quả dâu tằm phải chín đều, ép lấy phần nước cốt, sau đó đun sôi để nguội, cho cùng với men rượu và cơm nếp, trộn đều rồi cho vào bình ngâm. Mỗi ngày uống 30-50ml/ 2 lần sẽ giúp bổ can, ích tâm huyết, sáng mắt và đen tóc cực hiệu quả.

2. Cao dưỡng huyết chữa tóc khô bạc
Để dâu tằm ngâm rượu có tác dụng gì cho trường hợp này bạn hãy lấy 50gr quả dâu chín, lượng đường phèn vừa đủ, sau đó rửa dâu tằm thật sạch rồi cho vào nồi đất, nước vừa cho vừa đủ để sắc lấy nước hòa cùng đường phèn để uống. Nên uống thường xuyên, đặc biệt vao mùa hè giúp cao dưỡng huyết, chữa tóc khô bọc.

3. Bổ thận âm hư
Để giúp bổ thận âm hư, ngăn các triệu chưng đau lưng, mỏi gối, ù tai, hay do chất lượng tinh trung kém, bạn lấy 30g quả dâu tây, 50g câu kỳ tử, 50 sơn dược, 50g gạo tẻ trộn cùng nhau để náu cháo ăn liền trong vòng 1 tháng vào các buổi sáng.

4. Trị mất ngủ
Trái dâu tằm ngâm rượu còn có tác dụng trị mất ngủ cực tốt. Bạn lấy 60g quả dâu chín hoặc 30g dâu khô sắc uống 2 lần/ngày vào chiều tối. Trường hợp mất ngủ kinh niên thì lấy 15g quả dâu chín, 15g thục địa, 15 bạch thược sắc uống sẽ thấy hiệu quả.

5. Viêm khớp
Chọn 100g dâu tằm chín, rượu gạo hoặc rượu nếp ngon. Dâu tằm bạn đem rửa sạch, giã nát và gói vao túi vải ngâm trong rượu khoảng 3-5 ngày. Uống mỗi lần khoảng 20-25ml. Hoặc dâu tằm chín 250g, cành dâu 150g, chùm gửi 100g đem ngâm rượu uống. Như vậy bạn đã biết được dâu tằm ngâm rượu có tác dụng gì rồi phải không?

6. Kích thích ăn ngon, ngủ tốt và tăng cường sức khỏe
Với những người có triệu chứng ăn không ngon lại thiếu ngủ hay uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn sẽ có tác dụng giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon trong bữa cơm hơn, sức khỏe lại được cải thiện. Sau bữa tối, hãy uống một ly dâu sẽ khiến giấc ngủ đến sớm hon, ngủ say hơn và sâu giấc.

7. Giúp da dẻ hồng hào, kinh nguyệt đều đặn, khí huyết lưu thông
Nếu uống đều đặn mỗi ngày uống đều đặp 2 ly nước dâu tằm vào buổi sáng và trưa. Uống liên tục trong 3 tháng sẽ thấy da dẻ hồng hào, khí huyết lưu thông, kinh huyệt đều đặn…

8. Giảm đau họng
Bạn lấy 500g dâu chín rửa sạch ép lây nước. Dùng nước dâu tằm để súc miệng trong 3-5 ngày sẽ chữa được chứng đau ở miệng và họng.

9. Chữa bỏng
Hãy chọn những quả dâu tươi chín mọng, không dập nát, đem rửa sạch, ép lấy nước dâu đem bôi, rửa và đắp lên vết bỏng, trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button