Dạy con ngoanĐời sốngGóc công sởKhông gian sốngNhân vật

Thông báo: ” từ chối một cách tử tế “

Tamtinh.vn- Những người tìm việc phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt để xin việc. Nếu bị loại trong kỳ thi tuyển dụng nhiều lần thì sẽ nản chí, và đương nhiên kể cả lòng tự tin cùng hoài bão cũng dần mất đi. Hơn nữa, có nhiều công ty không thông báo kết quả cho ứng viên không đạt, khiến những ứng viên từng đầu tư thời gian và công sức cho kỳ thi tuyển dụng trở nên bức bối.

Az

Trong khi đó, thông báo từ chối thể hiện sự quan tâm của công ty lại đang nổi lên như một chủ đề nóng trên thế giới. Có nơi thì đưa ra lời yên ủi bằng tin nhắn rằng “Không phải vì ứng viên thiếu sót và yếu kém mà là vì lỗi của công ty chúng tôi không tuyển được nhiều người hơn”, cũng có doanh nghiệp cầu chúc cho tương lai của người bị loại bằng bức thư chân thành và đồng cảm rằng “Tôi cũng đã từng nếm vị đắng nhiều lần trong thời gian xin việc”. Hoặc cũng có một số công ty còn thông báo một cách thân thiện về những điều cần bổ sung và lý do khiến ứng viên bị loại, nhằm giúp đỡ một cách thực tế để ứng viên có thể thành công xin việc vào lần sau.

Khi nhận được thông báo từ chối từ công ty mình ứng tuyển thì bất cứ ai cũng bị mất tinh thần. Song nếu nhận được sự khích lệ thấm đượm lời ấm áp và lời cổ vũ chứa đựng sự quan tâm thì chẳng phải người ấy sẽ có đủ dũng khí để thử thách một lần nữa hay sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button