Nuôi con khỏe

Những tác dụng tuyệt vời của sữa non với trẻ sơ sinh

Sữa non chứa chất kháng thể giàu vitamin, chất béo tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

1. Thuốc kháng sinh tự nhiên cho con

Các bác sĩ luôn khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú sớm nhất có thể. Nhưng giọt sữa đầu tiên của người mẹ vừa đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời, mà các tế bào sống có trong sữa non còn có vai trò kích thích các kháng thể chống lại các tác nhân gây hại, các loại vi rút gây bệnh, bệnh mãn tính cho bé.

Bên cạnh đó, sữa non còn có vai trò như thuốc kháng sinh đối với trẻ nhưng lại hoàn toàn không gây tác dụng phụ cho trẻ. Các chuyên gia đã chỉ ra sữa non là một loại vắc xin tự nhiên với độ an toàn tuyệt đối. Những trẻ em được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời sẽ phát triển toàn diện cả thể chất và trí não.

Những tác dụng tuyệt vời của sữa non với trẻ sơ sinh

2. Sữa non tốt cho não bộ của bé

Khi mẹ cho con bú sữa non có chứa một thành phần rất quan trọng có tên ganglioside. Chất ganglioside được biết đến là một chất béo không thể thiếu trong qúa trình phát triển trí não của trẻ. Ngoài ra, sữa non của người mẹ còn có tác dụng cải thiện hệ thống đường ruột, ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm đường ruột bằng cách thu hút vi khuẩn có hại và trung hòa chúng.

3. Sữa non giúp hệ tiêu hóa bé tốt lên

Khi chào đời nếu bé được bú sữa non của mẹ sẽ được cung cấp một hàm lượng chất béo trong sữa non rất ít nên trẻ hấp thụ và tiêu hóa một cách thuận lợi. Với trẻ sơ sinh, hệ thống phân giải thức ăn ở trẻ cũng vừa mới hình thành, vậy nên các chất chống oxy hóa và immunoglobulin trong sữa non ngoài việc giúp trẻ tránh được tình trạng xuất huyết, nó còn giúp bảo vệ thành ruột yếu ớt của bé.

Bên cạnh đó, sữa non còn có thể giúp nhuận tràng, thúc đẩy cơ thể trẻ nhanh chóng bài tiết ra phân xu, đồng thời đào thải bilirubin dư thừa. Chúng còn giú cho bé ngăn ngừa bệnh vàng da, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dị ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button