Đời sốngDu lịch trong nướcĐặc sản vùng miềnGóc du lịchGóc gia đình

Món ngon ngày tết – Hướng dẫn công thức làm món cải mèo xào thịt lợn và thành phần dinh dưỡng có trong cải mèo

 Ngày tết là dịp các bà nội trợ vào bếp trổ tài với những món ngon từ cầu kỳ, đến đơn giản. Nhưng để thêm đậm vị tết cổ truyền Việt ta sau đây Kiều Thư sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thêm về công thức món Cải mèo xào thịt lợn và thành phần dinh dưỡng có trong cải mèo.

Cải Mèo Xào Thịt Lợn, Nguyên Liệu

Nguyên liệu

  1. 500g cải mèo
  2. 200g thịt lợn ba chỉ
  3. ½ thìa canh mỡ lợn
  4. 3 nhánh tỏi
  5. 1 thìa cafe đường
  6. 1 thìa canh xì dầu
  7. ½ thìa canh dầu hào
  8. hạt tiêu

Cách làm

Cải Mèo Xào Thịt Lơn 1

Thịt lợn ba chỉ cắt miếng vừa ăn, bắc chảo lên bếp để nhiệt độ vừa phải rồi xào thịt cho ra mỡ, đến khi thịt chuyển màu vàng cánh gián. Đập dập tỏi cho vào phi thơm cùng thịt, cho đến khi tỏi đã tỏa mùi thơm và chuyển màu ngả vàng.

Cải mèo cắt khúc rồi cho vào xào cùng nhiệt độ cao nhất, đến khi cải chín mềm, trước khi bắc xuống nêm gia vị hạt tiêu, xì dầu, dầu hào. Cải mèo là loại rau bản địa đặc sản của người H’Mông ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Điều kiện khí hậu phù hợp đã giúp nông dân trồng ra sản phẩm cải mèo sạch với chất lượng tốt.

Thit Lon Xao Rau Cai 1
Cải mèo có hương vị đặc biệt, hơi đắng khi nếm thử nhưng khi ăn lại để lại vị ngọt đậm đà. Cải mèo chứa hàm lượng đáng kể các vitamin B, C và beta-caroten. Cải mèo được các nhà nghiên cứu so sánh với rau rocket của Australia. Rau cải mèo thường có nhiều từ khoảng tháng 9 đến tháng 2 năm sau.

Ngoài ra các bạn có thể xào Cải mèo với món thịt xông khói, thịt gác bếp chắc chắn sẽ không ai có thể quên được món ngon đậm chất núi rừng tây Bắc.

Kiều Thư

Món ngon ngày tết Hướng dẫn công thức làm món nem hải sản

Món ngon ngày tết hướng dẫn công thức làm món thịt bò chiên xù giòn tan trong ngày nghỉ tết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button