Hướng dẫn nấu ăn

Cách nấu món canh ngao nấu sấu giải nhiệt cho mùa hè

Canh ngao nấu chua theo hướng dẫn dưới đây vừa thơm ngon lại có vị chua chua rất phù hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng của mùa hè:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngao: 1kg
  • Dứa (thơm): 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Sấu xanh: 2 quả
  • Hành lá, rau răm, thì là: mỗi thứ một ít
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn, muối

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Ngao đêm ngâm cho sạch, sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bật bếp lên luộc ngao. Sau khi ngao mở hết miệng, bạn vớt ngao ra, để nguội bớt rồi nhặt lấy phần thịt ngao. Sau đó đem phần thịt ướp cùng nước mắm, bột canh và 1/3 phần hành khô. Nước luộc ngao đổ ra một bát lớn để cho lắng cặn.
  • Cà chua đem rửa sạch, bạn thái hạt lựu 1 quả còn 1 quả bạn bổ múi cau.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập.
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát.
  • Hành lá, rau răm, thì là nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Dứa thái miếng vừa ăn.

3. Cách nấu canh ngao cực ngon

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn đun cho dầu nóng cho chỗ hành khô còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào đảo cùng.

– Bước 2: Khi cà chua đã chín nhừ, bạn đổ hết số ngao vào xào chín và ngấm gia vị. Xào được khoảng 2-3 phút thì bạn dùng thìa múc ngao và cà chua ra bát. Sau đó bạn đổ bát nước luộc ngao vào nồi, khi đổ bạn nhớ nhẹ tay để gạn lại phần cặn lắng ở bên dưới bát.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn đun sôi nước ngao, sau đó cho thêm 2 quả sấu, gừng và dứa thái miếng vào đun khoảng 10 phút.

– Bước 4: Bạn đổ ngao và cà chua bổ múi cau vào nồi nước canh, đun thêm khoảng 5 phút nữa, rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 5: Múc canh ngao ra bát, rắc chút rau răm, hành lá lên trên và thưởng thức.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close