Đời sống

Kinh nghiệm du lịch Fansipan Legend Sapa bằng cáp treo tự túc

Kinh nghiệm du lịch fansipan
 
 

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐẾN SAPA TỪ HÀ NỘI

Các phương tiện bạn có thể cân nhắc lựa chọn đi đi từ Hà Nội gồm:

Di chuyển đến Sa Pa từ Hà Nội bằng xe khách

Đợt mình đi từ Sapa về từ Hà Nội (chính xác là từ Lào Cai) bằng xe Giường Cabin Vip 21 chỗ của bên Sao Việt (hotline: 0243 992 255). Thấy cũng khá ok. Bạn có thể gọi đặt xe bên này hoặc một số hãng khác cũng khá nổi tiếng như Green Bus, Sapa Express…

Di chuyển đến Sa Pa từ Hà Nội bằng tàu hỏa

Thật ra chính xác thì đi tàu chỉ từ Hà Nội lên Lào Cai thôi, sau đó bạn bắt xe đi từ Lào Cai lên Sa Pa, khoảng 35km đường đèo, mất chừng 45 phút nữa để có mặt ở Lào Cai.
Về vé tàu thì bạn cứ lên web của đường sắt Việt Nam để đặt thôi. Còn xe từ Lào Cai đi lên Sa Pa thì trừ khi bạn đến Lào Cai sớm hoặc muộn quá thôi chứ từ ga không thiếu xe mời chào bạn đi lên Sa Pa với giá 50k/người. Hoặc bạn có thể chọn đi xe bus, 30 phút có 1 chuyến.

Di chuyển đến Sa Pa từ Hà Nội bằng xe máy

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đi xe máy lên Sa Pa với quãng đường khoảng 300k. Nhưng mình không khuyến khích vì nó rất mệt và không đảm bảo an toàn.

NÊN Ở KHÁCH SẠN NÀO Ở SAPA?

Mình xin chia sẻ các khách sạn mình đã từng ở và cảm thấy ưng ý nhất xin gửi tới bạn tham khảo:
+ Khách sạn The Garden Sapa, tương đương 2 sao, giá tầm 400k-500k/đêm, kèm ăn sáng buffet
+ Khách sạn Sapa Centre, tương đương 3 sao, giá tầm 400k-500k/đêm, kèm ăn sáng buffet
+ Khách sạn Lacasa Sapa, tương đương 2 sao, giá tầm 350k-500k/đêm, kèm ăn sáng buffet
+ Khách sạn Bamboo Sapa, khách sạn tương đương 4 sao, giá tầm 800k-1000k/đêm, kèm ăn sáng buffet

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI FANSIPAN SAPA BẰNG CÁP TREO

Dưới đây là một bản đồ hướng dẫn cách đi cáp treo Fansipan mình vẽ lại để các bạn dễ hình dung, mình sẽ giải thích cho bạn hiểu, kèm theo những địa điểm lưu ý.

Bản đồ hướng dẫn đi cáp treo Fansipan Sapa

+ Mua vé cáp treo: Bạn có thể mua vé ở ngoài hay ở trong tòa Sun Plaza đều ok nha. Khi mua vé họ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể nên khỏi lo.
+ Điểm xuất phát là từ tòa Sun Plaza. Từ đây bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương tiện di chuyển để đến ga Cáp Treo Hoàng Liên là đi tàu leo núi Mường Hoa hoặc đi đường bộ (xe máy, ô tô…). Giá đi tàu hỏa là 50k/người/2 chiều, nếu ăn buffet thì giá là 200k. Đi đường bộ thì đi khoảng hơn 3km, bạn có thể tùy chọn phương tiện nha.
+ Từ ga cáp treo Hoàng Liên bạn xếp hàng, qua cổng soát vé rồi đi cáp treo tầm 15 phút sẽ đến ga đến Fasipan. Bắt đầu bước ra khỏi khu cáp treo là bạn đến với Fasinpan rồi nhưng chưa tới đỉnh nhé. Cơ mà ở đây chụp choẹt cũng đã đời rồi.hi
+ Từ đây, muốn lên đỉnh bạn cần phải đi bộ ít nhất 70 bậc nữa để đến ga Đỗ Quyên.
+ Từ ga Đỗ Quyên này bạn có một trong 2 lựa chọn để lên đỉnh Fansipan là đi tàu hỏa leo núi hoặc leo bộ 603 bậc. Đây là một lựa chọn bạn cũng cực kì nên cân nhắc bởi nó sẽ ảnh hưởng kha khá tới sức khỏe cũng như cảnh đẹp mà bạn được ngắm đó.hi. Mình có để những lưu ý quan trọng phía cuối bài viết, bạn nhớ đọc nha. Giá vé đi tàu hỏa leo núi cho người lớn chiều lên là 70k, chiều xuống là 80k.

GIÁ VÉ CÁP TREO FANSIPAN SAPA

Mình xin tổng hợp lại giá vé tất cả các dịch vụ ở khu cáp treo Fansipan Sa Pa nha.

  • Giá vé cáp treo Sun World Fansipan Legend 2019

+ Người lớn: 700.000đ/khách
+ Trẻ em (1 m-1.4 m): 500.000đ/cháu
+ Trẻ em dưới 1 m: Miễn phí

  • Giá vé tàu hỏa Mường Hoa 2019

+ Người lớn: 50.000đ/khách
+ Trẻ em (1.1m-1.3m): 50.000đ/cháu
+ Trẻ em dưới 1.1m: Miễn phí

  • Giá COMBO vé tàu hỏa Mường Hoa + bữa trưa buffet 2019

+ Người lớn: 200.000đ/khách
+ Trẻ em (1.1m-1.3m): 200.000đ/cháu
+ Trẻ em dưới 1.1m: Miễn phí

  • Giá vé tàu hỏa Đỗ Quyên 2019

+ Vé tàu tuyến lên đỉnh: 70.000đ/ người lớn và trẻ em (1.1-1.3m)
+ Vé tàu tuyến xuống: 80.000đ/người lớn và trẻ em (1.1-1.3m)
+ Trẻ em dưới 1.1m: Miễn phí

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CÁP TREO FANSIPAN SAPA

Dưới đây là thời gian hoạt động của cáp treo Fansipan Sa Pa, bạn nhớ nắm rõ để đi, đặc biệt là để canh giờ ngắm hoàng hôn nha!

  • Thời gian hoạt động 7h30 – 17h30
  • Thời gian vận hành chuyến cáp treo cuối cùng từ ga Fansipan về ga Hoàng Liên: 17h30
  • Đối với các ngày lễ tết: Thời gian đón khách từ 06h30 – 19h00

NHỮNG ĐIỂM THÚ VỊ KHI ĐI CÁP TREO FANSIPAN SAPA

Phía trên mình có chia sẻ các bước di chuyển đến khu cáp treo, dưới đây mình sẽ chia sẻ thêm những điểm thú vị khi các bạn đi cáp treo Fansipan Sapa nhé!

Tàu leo núi Mường Hoa

Đây là một phương tiện cho bạn cái nhìn đầu tiên về chiếc tàu hỏa vượt núi nhưng nói thật là mình không quá ấn tượng với nó vì view chưa đủ đã lắm. Cái tàu hỏa leo núi lên đỉnh Fansipan đã hơn nhiều.hi

Chùa Trình

Đây là ngôi chùa bạn sẽ bắt gặp khi bước vào cổng trên tầng 1 của ga đi cáp treo Hoàng Liên. Nó là một ngôi chùa cũng khá đẹp, bạn cũng nên ghé qua. Những điểm thú vị nhất với mình khi nghĩ tới ngôi chùa này lại nằm ở dưới đây.
Chùa Trình ở Fansipan Sapa

Biểu diễn “Vũ Điệu Trên Mây”

 
Thật sự là bất ngờ, rất bất ngờ với màn biểu diễn Vũ Điệu Trên Mây mình vô tình được xem, bởi trước đó mình cũng chẳng biết là có luôn á. Một màn biểu diễn hoành tráng ngay trước cổng của chùa Trình. Hơn hết là được ngắm rất nhiều bạn xinh gái, lại còn được chụp ảnh cùng nữa.hi.
vũ điệu trên mây
 

Chiêm ngưỡng và trải nghiệm cáp treo Fansipan Sapa

Cái này là lý do các bạn đi Fansipan mà nên chắc khỏi phải bàn rồi.hi. Mình đã từng đi cáp treo Bà Nà đâu đó 3 lần rồi thì phải nhưng đúng là đi cáp treo Fansipan vẫn phê hơn đôi chút, đặc biệt là may mắn cho mình khi bữa đó lại đi đúng vào hôm có biển mây chứ. Ui, đi xuyên qua mây, rồi nhìn thấy cả biển mây tuyệt đẹp luôn.
Trải nghiệm cáp treo fansipan

Săn mây không giới hạn

Ờ, cái này thì không phải ai cũng có duyên đâu nha nên tùy vào duyên số của bạn thui. Nhưng sẽ có riêng một mùa người ta gọi là “mùa săn mây” ở Sa Pa, bạn nhớ đi vào thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau để xác suất săn được mây cao hơn nhé!
Kết quả hình ảnh cho săn mây fansipan

Tàu leo hỏa leo núi lên đỉnh Fansipan

Cái này thì cực ấn tượng luôn vì nó “chông chênh”, mạo hiểm và “phê” hơn nhiều so với tàu leo núi Mường Hoa. Tất nhiên là khi đi bạn phải nhìn hướng xuống phía dưới rồi. Đẹp và choáng ngợp luôn.hi
Kết quả hình ảnh cho tàu leo fansipan

Đỉnh Fansipan Huyền Thoại

Nói thật đê, bạn đi Fansipan là để “chinh phục” cái đỉnh này đúng không.hi. Ngày trước thì chắc ít người dám mơ, nhưng từ khi có cáp treo thì cái này ai cũng có thể thực hiện được thôi.hi. Và nhớ chụp với cột đỉnh Fansipan, với những cảnh tưởng hùng vĩ bạn thấy khi lên “nóc nhà Đông Dương “nhé!
Kết quả hình ảnh cho đỉnh fansipan

LƯU Ý KINH NGHIỆM DU LỊCH FANSIPAN SAPA TỰ TÚC

Dưới đây là một số lưu ý cực kì quan trọng bạn nên nhớ khi đi cáp treo Fansipan Sapa, cụ thể:
+ Nếu muốn săn mây thì đi buổi sáng. Cơ mà nhiều hôm mây nó có cả ngày luôn ý. Muốn ngắm hoàng hôn thì nên đi buổi chiều. Bạn có thể ở đến tận lúc mặt trời xuống rồi về cũng được vì thời gian cáp treo đóng khá muộn. Muốn bớt mây thì đi vào tầm trưa.
+ Từ ga Đỗ Quyên để đi lên đỉnh Fansipan thì việc đi xuống khó hơn đi lên. Tất nhiên leo lên sẽ mệt hơn là đi xuống nhưng đi xuống lại sợ hơn leo lên, bởi có nhiều đoạn bậc thang khá dốc, nhìn thẳng xuống dưới núi . Với những ai sợ độ cao, bị huyết áp cao thì nên đặc biệt cân nhắc việc đi bằng tàu hỏa. Cơ mà, đoạn đường hơn 600 bậc này lại đi qua toàn những chỗ cảnh đẹp, chụp ảnh đẹp.hi.
+ Nhiệt độ ở Sa Pa đã lạnh rồi, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan còn lạnh hơn. Thậm chí là rất gió nữa. Nên bạn nhớ mang đầy đủ quần áo ấm, khăn các kiểu nha. Đặc biệt là bạn nào có dự định chờ hoàng hôn.

Nguồn : Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button