Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Uống sữa vào khung giờ vàng sẽ đem lại lợi ích gấp đôi

Uống sữa giúp bổ sung canxi và đặc biệt đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nếu như uống vào những khung giờ dưới đây:

Thời gian uống sữa tốt nhất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa được cơ thể hấp thu tốt nhất tại thời gian cách bữa ăn chính từ một đến hai giờ và trước khi đi ngủ khoảng hai tiếng đồng hồ. Uống sữa vào buổi sáng giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để có thể hoạt động cả một ngày dài. Uống sữa buổi tối có tác dụng giúp trẻ ngủ sâu hơn, tăng khả năng hấp thụ canxi hỗ trợ phát triển chiều cao của bé một cách hiệu quả. Lưu ý, cần phải uống trước khi đi ngủ hai tiếng đồng hồ để không bị đầy hơi hay nặng bụng trong lúc ngủ.

Uống sữa vào khung giờ vàng sẽ đem lại lợi ích gấp đôi

Các chuyên gia đã lưu ý không nên đun sôi sữa hay nấu sữa quá lâu vì như thế sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong sữa. Cũng không nên cho con uống thuốc kèm sữa vì có thể làm mất tác dụng vốn có của thuốc.

Không nên pha chung các loại sữa tăng cân với nước trái cây vì làm mất đi tác dụng của sữa cũng như của trái cây. Cũng không nên cho bé uống sữa cùng các loại quả như cam, chanh vì axit trái cây làm kết tủa protein có trong sữa, khiến bị trẻ bị đầy bụng, khó tiêu.

Với trẻ suy dinh dưỡng, nên cho bé dùng thêm sữa giàu năng lượng và dưỡng chất để hỗ trợ tăng cân và chiều cao hiệu quả hơn.

Những điều cần tránh khi uống sữa

Không pha sữa với đường đỏ: Axit oxalic trong đường đỏ sẽ làm biến chất protein trong sữa bò, khiến cho chức năng tiêu hóa bị “mất thăng bằng”, thậm chí cản trở sự hấp thụ các nguyên tố vi lượng như sắt, từ đó gây ra chứng “thiếu máu do uống sữa bò”.

Uống sữa vào khung giờ vàng sẽ đem lại lợi ích gấp đôi

Cho nên khi uống sữa bò không được cho thêm đường đỏ, nhưng có thể cho một lượng vừa phải đường trắng hoặc đường phèn để điều hòa vị, cần phải chú ý là không nên cho quá nhiều sẽ dễ bị béo phì.

Không uống sữa bò khi đói: Tốt nhất là ăn kèm với đồ ăn giàu tinh bột. Khi đói, sự nhu động trong dạ dày và ruột diễn ra nhanh, sữa sẽ chỉ “ở trọ” trong dạ dày một thời gian rất ngắn, nên chất dinh dưỡng sẽ không được tiêu hóa và hấp thụ hết.

Không nên uống sữa quá đặc: Nhiều người có quan niệm, uống sữa càng đặc thì sẽ có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều này không khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button