Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Uống nước chanh đúng giờ vừa bổ dưỡng lại giúp làm sạch ruột

Nếu uống chanh thường xuyên và đúng giờ sẽ có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa các chất được tiêu thụ hàng ngày, mang lại những hiệu quả vô cùng tốt.

Thời điểm hợp lý để uống nước chanh

Thời điểm tuyệt vời nhất để uống nước chanh là 30 phút sau khi ăn cơm vì nước chanh có tác dụng giảm sự hấp thu đường từ thức ăn.

Uống nước chanh pha loãng vào buổi sáng sau khi thức dậy có tác dụng làm sạch hệ thống, thanh lọc cơ thể. Lưu ý, khi uống vào buổi sáng, nên pha thật loãng. Với 300 ml nước lọc chỉ cần pha cùng 1/2 quả chanh.

Uống nước chanh đúng giờ vừa bổ dưỡng lại giúp làm sạch ruột

Uống một cốc chanh muối 30 phút sau khi tập luyện thể theo để giúp cân bằng điện giải, bù lại lượng muối đã mất và tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa.

Cách pha nước chanh mật ong:

– Đầu tiên, lấy một ít nước ấm , đủ để hòa tan mật ong, cho 1 thìa mật ong vào khuấy đều lên rồi thêm vài giọt nước cốt chanh vào. Không nên dùng nước quá nóng vì như thế sẽ phá vỡ liên kết trong mật ong và làm chanh bị đắng.

Uống nước chanh đúng giờ vừa bổ dưỡng lại giúp làm sạch ruột

Lưu ý khi dùng nước chanh để giảm cân

Uống nước chanh không thể giúp bạn giảm cân nếu bạn không tập luyện chăm chỉ và thay đổi chế độ ăn uống. Nên ăn hạn chế tinh bột và đường, tăng cường chất xơ và uống nhiều nước.

Tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày 30 phút để đốt cháy năng lượng dư thừa.

Không nên ăn vặt khi thực hiện chế độ giảm cân với nước chanh.

Không nên lạm dụng nước chanh vì tính axit trong chanh có thể gây bào mòn dạ dày. Người có tiền sử bệnh dạ dày cần đặc biệt chú ý, nếu thấy biểu hiện đau thượng vị, ợ chua thì lập tức phải dừng ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button