Trổ tài với cách nấu bún thịt gà sa tế ngon không cưỡng lại nổi

Tuy không quá nổi tiếng và quen thuộc như bún bò hay bún vịt nhưng bún thịt gà lại được thực khách sành ẩm thực yêu thích không kém. Đơn giản là bởi hương vị bún gà đậm đà, thơm ngon vừa dễ chế biến lại phù hợp làm bữa sáng nhẹ nhàng mà khá chắc dạ. Với sự kết hợp của những sợi bún mềm cùng với thịt gà ngon ngọt, mùi thơm của nước dùng khiến cho ai ăn cũng phải thích thú. Nếu chưa biết làm món bụt thịt gà thì hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Cùng tham khảo cách nấu bún thịt gà ngay thôi nào.

Nguyên liệu thực hiện
1,5kg gà
1 nhánh quế
3 cái đại hồi
1 thảo quả
1 nhánh gừng
1 củ hành tím to
4 cây sả
1 hộp sa tế
Cùng các gia vị: Dầu ăn, bột canh, dầu màu đen
Lưu ý: Món bún thịt gà này nếu làm ở nhà các bạn có thể lựa chọn thịt gà ta cho ngon. Thịt dai, da giòn ăn đã đời luôn.

Cách nấu bún thịt gà
Bước 1: Sơ chế phần thịt gà
Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa với hỗn hợp nước dấm và muối pha loãng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi để cho ráo. Để tiết kiệm được thời gian bạn có thể mua thịt gà đã được thịt sẵn như vậy chỉ việc mua về rồi làm sạch lại là được.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Quế, hồi, thảo quả đem rửa sạch rồi để ráo nước

Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo
Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch rồi cũng để cho ráo rồi cắt lát mỏng

Xả rửa sạch rồi thái đoạn khoảng 4cm
Ngoài ra bạn có thể làm thêm phần rau sống và giá đỗ để ăn kèm với bún, ăn sẽ được ngon hơn đó.

Bước 3: Tiến hành luộc gà và chế biến
Thả gà vào nồi, sau đó cho nước vào luộc gà sao cho ngập phần gà, đun đến khi sôi. Bạn dùng miếng vải sạch rồi cho các nguyên liệu : 1 nhánh quế, 3 cái đại hồi, 1 thảo quả, 2 lát gừng mỏng, 1 củ hành tím to, và phần sả vào túi rồi buộc kín lại. Khi nồi gà sôi bạn đem thả phần túi nguyên liệu vào đun cùng, luộc gà sao cho gà vừa chín thì dừng lại. ( Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá sẽ làm gà bị nhừ).

Sau khi gà đã chín bạn vớt ra để cho ráo nước và nguội. Dùng dao chặt làm tư, dùng gang tay nilon đeo tay rồi xé nhỏ phần thịt gà ra, khi làm bún bạn nên sử dụng phần lườn gà cho được ngon.

Bước 4: Làm nước chan bún
Đối với phần nước luộc gà, bạn dùng thìa hớt bớt phần mỡ nổi ở phía trên, sau đó cho khoảng 1/2 hộp sa tế vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi là được.

Bước 5: Hoàn thành cách nấu bún thịt gà
Cho bún và các nguyên liệu xếp ra bát, sau đó xếp phần thịt gà lên phía trên. Cuối cùng bạn cho phần nước dùng lên phía trên, sau đó thưởng thức thôi nào.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *